Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Lựa Chọn Đường Đen Thích Hợp Trong Pha Chế

Lựa Chọn Đường Đen Thích Hợp Trong Pha Chế

Sữa tươi trân châu đường đen đã tạo nên cơn địa chấn trong thế giới đồ uống. Chỉ trong thời gian ngắn, thức uống này nhanh chóng phủ sóng trên khắp mọi nẻo đường. Bí quyết tạo thành công của thức uống hot nhất mùa hè 2018 không gì khác ngoài vị đường đen ngọt thơm, đậm đà. Tìm hiểu xem có những loại đường đen nào mà bạn có thể lựa chọn để dùng làm nguyên liệu pha chế trong thời gian tới.

Sữa tươi trân châu đường đen đã tạo nên cơn địa chấn trong thế giới đồ uống. Chỉ trong thời gian ngắn, thức uống này nhanh chóng phủ sóng trên khắp mọi nẻo đường. Bí quyết tạo thành công của thức uống hot nhất mùa hè 2018 không gì khác ngoài vị đường đen ngọt thơm, đậm đà. Tìm hiểu xem có những loại đường đen nào mà bạn có thể lựa chọn để dùng làm nguyên liệu pha chế trong thời gian tới.

Sữa tươi trân châu đường đen đã có mặt tại Đài Loan nhiều năm trước đây. Từ Đài Loan, sữa tươi trân châu đường đen có chuyến đi đến Singapore, Nhật Bản,… và được đón nhận ở những mức độ khác nhau. Khi đến Việt Nam sữa tươi trân châu đường đen nhanh chóng tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ.

đường đen dạng thỏi

Đường đen dạng thỏi (Ảnh: Internet)

Có thể xem đường đen là nguyên liệu kích vị cho những nguyên liệu quen thuộc như sữa tươi và trân châu. Sự hài hòa của đường đen, trân châu và sữa tươi tạo nên một thức uống béo, ngọt nhưng uống mãi không ngán. Không chỉ khác các loại đường thông thường về màu sắc, độ ngọt mà công dụng của đường đen cũng có nhiều điểm đáng quan tâm. Hiểu rõ về đường đen sẽ giúp bạn pha chế được nhiều món mới lạ từ nguyên liệu này.

Đường đen là gì?

Đường đen hay đường nâu được làm từ mật mía cô đặc, chưa qua quá trình xử lý. Sau quá trình chiết xuất đường cát, mật mía chuyển sang màu nâu đen, vị ngọt đậm đà hơn các loại đường thông thường khác. Giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của mật mía nên dù ngọt sâu nhưng đường đen không gây gắt cổ, không tạo cảm giác ngán.

Đường đen chưa qua xử lý có dạng khối cứng, sau đó, tùy vào nhu cầu của người dùng mà chúng được cắt ra thành viên nhỏ hoặc xay thành hạt. Từ lâu, loại đường này là một thành phần phổ biến trong ẩm thực của nhiều nước trên thế giới. Về sau, khi nhiều người biết đến công dụng của đường đen, chúng đặc biệt được ưa chuộng trong pha chế, làm bánh…

nguyên liệu đường đen

Đường đen là nguyên liệu không thể thiếu khi pha chế sữa tươi trân châu đường đen

Công dụng đặc biệt của đường đen

Đường đen chứa nhiều vitamin nhóm B, canxi, kali, sắt,… Trong Đông Y, đường đen được xem là một vị thuốc bổ máu, chống lạnh và giúp đưa khí oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Nhiều người còn nói đùa với nhau rằng, nếu phụ nữ phương Tây thích ăn chocolate thì phụ nữ Nhật Bản thường dùng đường đen thỏi như một loại kẹo.

Cách chọn đường đen để pha chế

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, đường đen Hàn Quốc là loại được nhiều người ưa chuộng nhờ giá cả hợp lý, màu sắc tự nhiên. Không chỉ vậy, đường đen Hàn Quốc có mùi thơm đặc trưng và giữ lại được hàm lượng cao các chất dinh dưỡng. Vì mức độ phổ biến rộng khắp nên tìm nơi bán đường đen Hàn Quốc không khó, bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế pha chế, làm bánh,… đều được.

đường đen hàn quốc

Đường đen Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Đường đen Đài Loan cũng được xếp vào nhóm đường đen chất lượng hàng đầu. Nhiều người từng dùng qua đường đen Đài Loan đánh giá loại này có hương vị thơm ngon hơn cả. Song, hiện nay đường đen Đài Loan chưa được bán phổ biến tại Việt Nam vì giá thành cao, kinh doanh thức uống sẽ ít có lời hơn. Nếu muốn tìm nơi bán, bạn có thể dạo tìm trên các website bán nguyên liệu hoặc đặc hàng trực tiếp từ nước ngoài.

Tùy vào quy mô kinh doanh và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn mua một trong hai loại đường đen vừa được gợi ý. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể tìm hiểu đường đen có xuất xứ từ các nước khác như Nhật Bản, Malaysia,… để khám phá những hương vị đường đen mới.

Đường đen có làm tại nhà được không?

Trước lợi nhuận và sức hút của sữa tươi trân châu đường đen, nhiều người tìm cách làm đường đen tại nhà để giảm vốn, tăng lợi nhuận. Hiện nay, vẫn chưa có cách làm loại đường đặc biệt này tại nhà, do đường đen chính hiệu phải được chiết xuất trong quá trình làm đường cát.

trân châu ngâm đường đen

Trân châu ngâm với đường đen chính hiệu mới ra độ ngọt chuẩn (Ảnh: Internet)

Loại đường cát thông thường thắng để có màu nâu đen, sánh sệt không thể xem là đường đen. Sử dụng đường “cháy” pha chung với sữa tươi, khi uống bạn sẽ không cảm nhận được mùi thơm và độ ngọt cuốn hút của đường đen, thậm chí thỉnh thoảng bạn còn cảm nhận được cả mùi cháy khét của đường.

Ngoài kết hợp với sữa tươi, các công thức nước uống từ đường đen dần được khám phá như cacao đường đen, trà gừng đường đen,… Trên đường trở thành người pha chế chuyên nghiệp, nhất định bạn không nên bỏ qua loại nguyên liệu hấp dẫn, nhiều công dụng như đường đen.



Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/tin-tuc/nguyen-lieu/duong-den

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét