Trân châu đường đen là một trong những topping được nhiều người yêu thích, kết hợp với sữa tươi hoặc trà sữa đều được. Đặc biệt, trà sữa trân châu đường đen khi syrup đường đen ngấm vào trân châu, tạo vị ngọt, độ bóng nhiều hơn các loại trân châu khác, mang lại khẩu vị mới mẻ khi uống nên sớm được “sủng ái”.
Cách ủ trà không bị đắng, đậm vị trà
Bước đầu tiên, bạn trộn hai loại trà đen và trà hoa trân số 9 lại với nhau, sau đó cho trà vào túi vải buộc kín lại. Đun sôi nồi nước để rửa trà khoảng 10 giây, thao tác này giúp loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và khi ủ trà sẽ nhanh chín hơn so với bình thường.
Hướng dẫn cách pha trà sữa tại nhà ngon
Bước tiếp theo để pha chế trà sữa, bạn cho khoảng 1 lít rưỡi nước sôi 90 độ C, 350gr đường cát khuấy tan đều trước và sau đó cho trà vào ủ khoảng 30 phút. Bạn không nên đun sôi trà trực tiếp trên bếp, vì nhiệt độ cao làm cho hợp chất tanin trong trà mất đi, trà dễ mất mùi và thậm chí có vị đắng.
Thành phẩm trà sữa đậm vị trà, màu chuẩn
Sau đó, bạn hòa tan bột sữa Thái Lan trong nền trà trên, dùng muỗng gỗ khuấy đều theo một chiều cho bột sữa tan hoàn toàn. Nếu bột sữa không tan đều trà sữa sẽ có hiện tượng tách lớp, không dậy mùi thơm béo và dễ bị hỏng.
Cách làm syrup trân châu đường đen
Trước tiên, bạn cho 150gr đường đen vào 250ml nước lọc, khuấy đều và cho lên bếp nấu ở lửa vừa. Dùng muỗng gỗ khuấy đều đường đen để đường không bị cháy và vón cục. Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và rót 10ml nước sốt caramel, 10ml cafe vào để tạo mùi thơm là được.
Syrup trân châu đường đen có màu nâu cánh gián rất đẹp
Bây giờ, bạn cho 50gr trân châu nấu sẵn vào nước syrup đường đen để trân châu ngấm hương và mùi vị của đường đen.
Ngâm trân châu trong syrup đường đen để tạo vị ngọt tự nhiên và tạo độ bóng
Mẹo trang trí trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn
Phần syrup đường đen có được ở bước trên, bạn dùng muỗng và tạo đường viền trên thành ly thủy tinh. Sau đó cho trân châu đen và rót trà sữa vào cùng. Thêm một ít đá viên là bạn đã hoàn thành xong cốc trà sữa trân châu đường đen ngon đúng điệu.
Lưu ý khi pha trà sữa trân châu đường đen
- Nhiệt độ nước ủ trà chỉ từ 90 – 95 độ C.
- Các nguyên liệu pha chế đều được hòa tan hoàn toàn, đảm bảo cho chất lượng, thành phẩm đẹp mắt. Đặc biệt, trà sữa không hòa tan đều nguyên liệu như: bột sữa, đường… sẽ làm cho trà sữa mất đi mùi vị, dễ bị hỏng.
- Sử dụng nguyên liệu pha chế rõ ràng nguồn gốc, uy tín.
- Trà sữa có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày. Khi trà sữa nổi bọt lên trên, có mùi hôi, tách nước thì không nên sử dụng.
Công thức làm trà sữa trân châu đường đen chuẩn vị trên, bạn có thể tự tay pha chế cốc trà sữa an toàn tại nhà cho bản thân vào những ngày cuối tuần và mang đến sự ngọt ngào cho gia đình, người thân, bạn bè bạn nữa nhé!
Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/cong-thuc/tra-sua/tran-chau-duong-den
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét