Còn gì tuyệt vời bằng nhâm nhi từng ngụm cacao ngọt ngào, pha lẫn với mùi bạc hà the mát vào những ngày thời tiết se se lạnh trong mùa đông cơ chứ? Bỏ túi ngay cách làm cacao bạc hà (Peppermint Cocoa) ấm ngọt ngay thôi nào!
Cách làm cacao bạc hà – đồ uống mùa đông
Cách nấu cacao không bị vón cục
Trước tiên, để nấu cacao sánh mịn, tan đều bạn nên hòa tan lạnh trước bằng cách cho 30gr sữa đặc, 30gr bột cacao và 80ml nước sôi. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột cacao tan hoàn toàn.
Cho bột cacao hòa tan với nước sôi trước
Khuấy đều một chiều để bột cacao không bị vón cục
Cách làm cacao bạc hà ấm áp
Bước tiếp theo, bạn đun sôi 480ml sữa tươi trên lửa vừa liu riu để sữa không bị cháy. Sau đó cho 70gr đường xay, dùng muỗng khuấy đều trước và cuối cùng thêm hỗn hợp cacao đã nấu ở bước 1.
Đun sôi hỗn hợp cacao ở lửa vừa để không bị cháy khét
Lưu ý: Trong quá trình đun sôi hỗn hợp, bạn nên dùng muỗng gỗ khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, tách lớp. Muỗng gỗ sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của cacao như muỗng inox.
Khi hỗn hợp cacao bắt đầu sôi thì bạn thêm 20gr syrup pepermint (syrup bạc hà) tạo mùi thơm cho cacao và tắt bếp.
Trang trí cacao bạc hà đẹp mắt và hấp dẫn
Bạn có thể dùng whipping cream, kem tươi vani, kẹo dẻo marshmallow ở trên và không thể thiếu lá mint (bạc hà), bột cacao sẽ làm cho món đồ uống thêm phần bắt mắt, hấp dẫn hơn.
Trang trí cacao bạc hà với kem whipping
Thêm bột cacao để đồ uống đậm đà và hấp dẫn hơn
Peppermint Cacao không chỉ là thức uống sưởi ấm mùa đông mà còn là đồ uống dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì tính chất cacao nóng nên sử dụng đồ uống này vừa phải để không bị nóng trong người. Giờ thì bạn hãy chọn một bài nhạc yêu thích hoặc replay video hướng dẫn pha chế cacao bạc hà ở trên. Để vừa làm đồ uống vừa nghe những điệu nhạc tươi mới, nạp năng lượng cho những ngày làm việc và học tập tiếp theo!
Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/cong-thuc/cafe/cacao-bac-ha
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét