Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Xôn Xao Cách Làm Trà Sữa Nướng “Trên Lửa” Mới Lạ

Xôn Xao Cách Làm Trà Sữa Nướng “Trên Lửa” Mới Lạ

Những ngày qua, cư dân mạng check in rầm rộ sở hữu cốc trà sữa nướng mới lạ trên tay. Đó cũng là món trà sữa khiến nhiều bạn trẻ không chỉ hoang mang về cách làm trà sữa có thực sự “nướng trên lửa” hay không, mà còn thu hút được nhiều sự tò mò về hương vị trà sữa này.

Cách nấu nước cốt trà oolong đậm vị

Đầu tiên, bạn cho trà oolong vào túi vải mỏng, gút chặt để trà không rớt ra ngoài. Sau đó rửa trà qua nước đun sôi, nhúng túi trà khoảng 2 – 3 lần để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Tiếp đến, rót 1 lít nước sôi ở 90 độ C vào nồi nấu trà sữa và ngâm khoảng 10 – 15 phút.

Nấu nước xốt caramel nướng

Nấu nước xốt caramel vừa sử dụng cho trà sữa nướng, vừa sử dụng cho phần trân châu sắp tới. Vì thê, bạn hòa tan trước 100gr đường nâu vào 1 lít nước lạnh trước, sau đó cho lên bếp ở lửa vừa đun sôi hỗn hợp này vừa chín tới thì để riêng 500ml nước đường để làm trân châu, 500ml xốt để pha trà sữa.

đun caramel

Đun caramel ở lửa cao để tạo ra mùi củi cháy đặc trưng

Phần 500ml đường nâu còn lại bạn sên đường sao cho dẻo và kẹo lại để làm nước xốt pha chế trà sữa. Trà sữa nướng khác với những món còn lại là phần caramel được đun sôi ở công suất 700W, khi đường tan thì tăng lên 2000W, đun trong thời gian 6 – 7 phút để đường cô đặc và có mùi “nướng” trong xốt. Lúc này hỗn hợp sẽ cô đặc lại còn khoảng 300 – 300ml.

Nấu trân châu trà sữa nướng không bị cứng

Bước tiếp theo, trân châu là phần quan trọng không thể thiếu của cách nấu trà sữa nướng. Bạn có thể sử dụng trân châu hoàng kim hoặc trân châu 3Q pha chế.

Nguyên liệu

  • 100gr bột năng
  • 100gr đường nâu
  • 30ml mật ong
  • 900ml nước sôi

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, cho 100gr bột năng hòa tan với 70ml nước lọc, tạo hỗn hợp bột dẻo mịn. Sau đó rót 10ml mật ong vào hỗn hợp bột, nhào thêm một lần nữa và nặn thành những viên trân châu nhỏ ở ¼ đốt ngón tay út.

Bước 2: Luộc trân châu sao cho không bị dai và vón cục? Bạn cho nồi nước đường nâu đã nấu lên bếp và đổ từ từ trân châu đã nặn được vào, luộc khoảng 25 phút. Dùng muỗng khuấy đều, ở lửa vừa và khi trân châu nổi lên, có màu nâu sáng bóng, trong là được. Chuẩn bị một tô đá lạnh và vớt trân châu ra tô để làm giòn, không bị vón cục.

luộc trân châu hoàng kim

Luộc trân châu hoàng kim

Bước 3: Hòa tan 100gr đường nâu vào nước sôi để nguội, khuấy đều hỗn hợp và ngâm trân châu để tạo vị ngọt tự nhiên, giữ màu sắc của trân châu hoàng kim. Bạn có thể ngâm qua đêm để trân châu ngọt vào đậm vị hơn.

Cách pha trà sữa nướng đúng cách

- Khi trà đã hãm vừa đủ, bạn bỏ xác trà lấy nước cốt hòa tan với bột sữa, sữa béo và 300ml xốt caramel cô đặc đã chuẩn bị. Dùng thìa gỗ khuấy đều hỗn hợp trà sữa. Khuấy theo một chiều, bột sữa tan đều thì trà sữa sẽ bảo quản được lâu hơn.

- Bột sữa không tan hết sẽ dẫn đến trà sữa không đủ vị béo, dễ bị chua và khó bảo quản.

- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín nồi trà sữa, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 3 – 4 tiếng sau có thể mang ra sử dụng.

nấu trà sữa từ bột sữa

Nấu nền trà sữa nướng từ bột sữa, trà oolong đen, sữa béo

Thưởng thức

Cuối cùng, bạn rót 30ml syrup Caramel, 200ml trà sữa, đá viên vào shaker và lắc đều hỗn hợp. Cho trân châu vào trong cốc sẵn và đổ trà sữa vào.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho cốc trà sữa nướng thêm phần hấp dẫn bằng cách sử dụng xốt caramel viền xung quanh ly. Theo cư dân mạng thưởng thức trà sữa nướng phiên bản gốc cho rằng hương vị quá ngọt, vì thế với công thức trà sữa nướng từ Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hợp khẩu vị với người Việt hơn đấy.

cách làm trà sữa nướng

Tậu ngay cách làm trà sữa nướng chuẩn vị

Uống trà sữa nướng có tốt không

Nutrition Facts Milk Tea Calories: 451 Năng Lượng (%)
Total Fat 6g  
Saturated Fat 4.0g  
Polyunsaturated Fat 0g  
Monounsaturated Fat 0g  
Cholesterol 0mg  
Sodium 7.3mg  
Potassium 82.8mg  
Carbohydrates 95.9g  
Dietary Fiber 0.1g  
Sugars 95.7g  
Protein 6.2g  
Vitamin A 4%
Vitamin B6 0.8%
Vitamin C 0.5%
Calcium 20.9%
Copper 2.0%
Folate 0.3%
Iron 1.5%
Magnesium <0.9%/td>
Niacin 0.4%
Selenium 0.7%
Phosphorus 0.3%
Pantothenic Acid 0.4%
Zinc 0.9%

Nguồn: Spark360 Population Health Management

*Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Chẳng cần order ở đâu xa, vì trà sữa nướng có ngay tại “sân nhà” Việt Nam phải không nào? Nhờ công thức pha chế trà sữa nướng siêu hot, bạn sẽ đón đầu xu hướng hấp dẫn và nóng hổi này nhanh chóng. Biết đâu sau sự thành công vượt trội của The Alley, bạn sẽ là người kế nhiệm.

Ngoài ra, bạn có thể học thêm một số cách nấu trà sữa truyền thống, thông dụng và cách làm nhiều loại thạch khác kết hợp với món trà sữa nướng để mở quán kinh doanh. Đây chắc chắn là thời điểm thích hợp cho các quán trà sữa có mặt trên thị trường đấy! Vậy thì hãy tham khảo ngay chuyên đề trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu, sở hữu trọn bộ công thức trà sữa có mặt trên thị trường hiện nay và cập nhật nhiều xu hướng pha chế ngay tại lớp học nhé. Hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form đăng ký bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn khóa học.



Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/cong-thuc/tra-sua/nuong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét