Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Mở Quán Trà Sữa “Ống Nghiệm” Tự Chọn Như Thế Nào?

Mở Quán Trà Sữa “Ống Nghiệm” Tự Chọn Như Thế Nào?

Mô hình trà sữa tự chọn đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa. Khi quán trà sữa không chỉ là nơi có “background” đẹp từng milimet, mà còn là nơi các ly thức uống, sản phẩm đẹp mắt đáng được quan tâm đến. Vì thế chính những ly trà sữa hấp dẫn, đầy lôi cuốn sẽ là một trong những yếu tố kéo chân và giữ chân khách hàng nhớ đến thương hiệu kinh doanh của bạn.

Mô hình trà sữa tự chọn đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa. Khi quán trà sữa không chỉ là nơi có “background” đẹp từng milimet, mà còn là nơi các ly thức uống, sản phẩm đẹp mắt đáng được quan tâm đến. Vì thế chính những ly trà sữa hấp dẫn, đầy lôi cuốn sẽ là một trong những yếu tố kéo chân và giữ chân khách hàng nhớ đến thương hiệu kinh doanh của bạn.

các bước mở quán trà sữa

Giải mã các bước mở quán trà sữa tự chọn

Nổi lên các xu hướng quán trà sữa “độc mà lạ”

Một trong những mô hình mới nhất hiện nay là trà sữa ống nghiệm. Khi nghe tên mô hình trà sữa này có thể làm mọi người hoảng sợ và hoang mang. Nhưng chính nhờ sự khác biệt đó đã làm cho khách hàng tò mò trà sữa ống nghiệm có gì?

Có thể bạn đã từng trải nghiệm một trong những mô hình trà sữa như lẫu trà sữa, trà sữa xô, trà sữa tự chọn trước đây. Thế nhưng khách hàng đã có gu thưởng thức đồ uống đẳng cấp và mong muốn trải nghiệm thực tế hơn. Hiểu được điều đó, mô hình trà sữa tự chọn theo kiểu “shopping” có thể thỏa mãn được nhu cầu ấy. Với mô hình trà sữa ống nghiệm, bạn không chỉ được lựa chọn tha hồ các loại topping hấp dẫn, mà còn được trải nghiệm như người pha chế thực thụ, tự tay chọn hương vị, lượng đường, kích cỡ ly… Chính điều này làm cho nhiều khách hàng mong muốn được khám phá từng hương vị trà sữa do chính tay mình làm nên như thế nào, cũng như thưởng thức vị trà sữa kết hợp đa dạng sẽ ra sao thay vì các món trà sữa quen thuộc trước đây.

Muốn mở quán trà sữa cần chuẩn bị gì?

Cách pha chế và định lượng nguyên liệu

Đối với mô hình trà sữa ống nghiệm, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa được định lượng sẵn để khách hàng tự lựa chọn, đảm bảo chất lượng từng ly một. Vì thế, bạn phải là người hiểu và nắm rõ công thức pha trà sữa chuẩn xác, chuẩn bị nhiều mức đường để khách hàng lựa chọn như: 30%, 50%, 70%, 100% đường. Loại đường sử dụng là đường nước để dễ pha chế và nhanh tan hơn. Vì trà sữa ống nghiệm sử dụng nguyên liệu pha tại chỗ, không có thời gian cho trà sữa nghỉ hay tạo vị béo ngọt đặc trưng. Bạn nên thử nếm qua những ly trà sữa đó, điều chỉnh sao cho phù hợp trước khi kinh doanh.

pha chế theo công thức chuẩn

Pha chế theo công thức chuẩn giảm bớt tình huống “fail” khi làm trà sữa

Chuẩn bị list topping trà sữa ấn tượng

Dưới đây sẽ là một trong những loại topping trà sữa không thể thiếu khi mở quán trà sữa tự chọn:

- Trân châu trắng, đen

- Trân châu củ năng

- Thạch trái cây, thạch aiyu, thạch dẻo, thạch sợi…

- Milkfoam, kem cheese

- Pudding, bánh flan

- Sương sáo

các loại thạch và nền

Các loại thạch và nền trà sữa phổ biến

Bên cạnh đó, bạn nên sưu tầm thêm một số loại thạch hot trend khác để thu hút khách hàng lựa chọn. Bạn nên đựng topping trà sữa trong các hộp nhựa có thể tái sử dụng hoặc hộp giấy có nắp trong để khách hàng tiện thấy được màu sắc và độ hấp dẫn của topping khi lựa chọn nhé.

Dụng cụ đựng trà sữa

Không thể thiếu những dụng cụ đựng nguyên liệu có hình dạng liên quan đến phòng thí nghiệm. Bạn có thể sử dụng loại ống nhựa chất lượng cao để giảm tình trạng bể hoặc vỡ, tất nhiên là dễ vệ sinh và có nắp đậy kín và ghi chú cụ thể trên từng lọ để khách hàng dễ nhận biết. Nếu bạn chọn mô hình trà sữa khác, bạn có thể sử dụng các dụng cụ liên quan đến “concept” quán để tăng thêm sức hút cho quán.

đựng trà sữa ống nghiệm

Dụng cụ đựng trà sữa “ống nghiệm” sáng tạo (Ảnh: Internet)

Thiết kế quầy pha chế

Không giống như những quán trà sữa truyền thống, trà sữa ống nghiệm nói riêng, trà sữa tự chọn nói chung thì việc thiết kế quầy pha chế là một vấn đề nhiều trăn trở. Bạn nên chọn các dạng quầy bar giảm di chuyển nhiều giữa nhân viên, cũng như lối đi quá dài khiến khách hàng trở nên lười. Bên cạnh đó, xây dựng lối đi hợp lý, dễ di chuyển từ 2 đến 3 người trừ trường hợp quán có khách đông.

Để tăng thêm trải nghiệm thực tế cho khách hàng, xây một đường line vòng theo quầy bar vừa đủ để khay cho khách không bị mỏi tay, kèm theo đó là khay đựng trà sữa hoặc giỏ đựng xinh xắn.

bảo quản trà sữa

Bảo quản trà sữa, topping… trong tủ mát

Thiết bị bảo quản nguyên liệu trà sữa

Tủ lạnh làm mát nguyên liệu là thứ vô cùng cần thiết cho quán trà sữa tự chọn. Những loại topping có thành phần kem, phô mai, rau câu, trái cây… cần được bảo quản trong nhiệt độ thích hợp. Nếu không chúng sẽ dễ bị hư và có mùi hôi khó chịu.

Vốn để mở quán trà sữa tự chọn bao nhiêu?

Bạn đã từng nghe vốn trà sữa 0đ chưa? Đó là mô hình kinh doanh online hoặc bán trà sữa tại nhà. Một trong những mô hình trà sữa được nhiều người lựa chọn để bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng kinh doanh với số vốn hoặc chi phí mua nguyên liệu, thiết bị, máy móc nhưng không tốn vào các khoản nhân viên, mặt bằng, chỗ gửi xe…

Đối với quán trà sữa tự chọn hay trà sữa ống nghiệm được đầu tư về phần thiết bị, nguyên liệu chế biến cũng như sự đầu tư vào menu đồ uống hấp dẫn là phần chiếm nhiều chi phí nhất. Bạn có thể cân nhắc số vốn dao động từ 80 triệu đến 150 triệu. Số vốn càng cao thì rủi ro càng lớn, bạn nên tham khảo ở các group, cộng đồng pha chế trước khi bắt đầu kinh doanh, hoặc tại các trung tâm dạy làm trà sữa. Bên cạnh đó, bạn nên trau dồi và chuẩn bị một số kiến thức liên quan về quản lý, tính toán, kiểm soát chi phí, chăm sóc khách hàng… để nâng cao chất lượng phục vụ và quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.



Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/mo-hinh-kinh-doanh/tra-sua-ong-nghiem

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét