Bạn có từng thưởng thức qua món sữa chua mít chưa? Hương vị thơm lừng đặc trưng của mít kết hợp với vị chua ngọt mát dịu của sữa chua đủ sức chinh phục bạn ngay từ miếng đầu tiên. Giờ cùng thử sức chế biến sữa chua mít ngon nhất nhé!
Bạn có từng thưởng thức qua món sữa chua mít chưa? Hương vị thơm lừng đặc trưng của mít kết hợp với vị chua ngọt mát dịu của sữa chua đủ sức chinh phục bạn ngay từ miếng đầu tiên. Giờ cùng thử sức chế biến sữa chua mít ngon nhất nhé!
Mít là một loại trái cây miền nhiệt đới, có màu vàng đặc trưng, hương thơm nức mũi và vị ngọt đậm đà lưu vị trên lưỡi khi ăn. Việt Nam có nhiều loại mít khác nhau như tố nữ, mít dừa, mít Thái, mít cao sản,… Trong công thức hôm nay, bạn có thể sử dụng bất cứ loại mít nào mà mình yêu thích, tuy nhiên, lời khuyên để món sữa chua mít ngon nhất vẫn nên dùng mít dừa chín tới. Tuy mít có tính nhiệt nhưng khi kết hợp với sữa chua đã được giảm bớt nên không khiến bạn cảm thấy nóng trong người và bị nổi mụn.
Sữa chua kết hợp với mít thái sợi đầy hấp dẫn
Cách làm sữa chua mít ngon nhất
Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào chung với nhau, quậy đều cho tan rồi đặt lên bếp. Đun lửa vừa đến khi sữa nóng khoảng 80 – 90 độ C thì tắt bếp. Bắt nồi xuống, để nguội.
Bước 2: Khi sữa hơi nguội, còn khoảng 65 độ C thì đổ sữa chua cái vào, quậy đều cho tan. Múc sữa chua vào từng hũ nhỏ rồi đậy kín nắp.
Bước 3: Đun ấm nước, khoảng 70 độ C, đổ vào hộp hoặc thùng ủ, xắp các hũ sữa chua vào. Đậy kín nắp lại và để trong 8 tiếng để sữa chua lên men.
Bước 4: Lấy sữa chua ra khỏi thùng ủ, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể lấy ra. Mít thái sợi mỏng trộn lên ăn kèm hoặc xay nhuyễn để trộn đều được.
Thưởng thức hương vị thơm ngon từ sự kết hợp độc đáo giữa sữa chua mát lạnh và trái cây miền nhiệt đới nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét