Bia khá quen thuộc trong đời sống người Việt, xuất hiện trong các quán bar, pub và cả trong những buổi tiệc quan trọng. Ngoài bia nguyên chất, đồ uống từ bia cũng được phổ biến để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Cách pha cocktail bia Michelada sẽ giúp bạn bổ sung thêm một công thức mới thu hút khách hàng.
Bia khá quen thuộc trong đời sống người Việt, xuất hiện trong các quán bar, pub và cả trong những buổi tiệc quan trọng. Ngoài bia nguyên chất, đồ uống từ bia cũng được phổ biến để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Cách pha cocktail bia Michelada sẽ giúp bạn bổ sung thêm một công thức mới thu hút khách hàng.
Cocktail bia lạ miệng với nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau (Ảnh: Internet)
Cocktail bia là tên gọi đồ uống từ bia kết hợp cùng một số nguyên liệu khác như chanh, muối, nước ép trái cây,… để cho ra hương vị khác biệt. Tùy vào loại bia được sử dụng mà hương vị của cocktail sẽ khác nhau. Bạn có thể bắt đầu học pha chế cocktail bia với món Michelada - thức uống có nguồn gốc từ Mexico và được xem là món bia đặc trưng của vùng đất nóng bỏng này. Nếu đã quá quen thuộc với các món cocktail sử dụng rượu nền Vodka, Rum, Whisky,… thì bạn có thể thử qua cách làm cocktail bia dưới đây để mang đến hương vị mới lạ cho khách hàng đến với quán bar của mình.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chanh cắt làm đôi rồi dùng dụng cụ vắt chanh vắt lấy 15ml nước cốt chanh. Lưu ý, bạn nên mua chanh không hạt để có vị chua vừa phải và lấy được nhiều cốt chanh hơn. Để riêng một trái chanh để cắt lát hoặc cắt múi chanh trang trí.
Bước 2: Dùng nửa trái chanh quay đều vòng quanh miệng ly. Muối trải đều ra dĩa, sau đó úp miệng ly vào phần muối rồi quay vòng tròn để muối bám vào miệng ly.
Bước 3: Cho nước ép cà chua vào ly.
Bước 4: Nhẹ nhàng rót bia vào ly để bia chảy không tạo quá nhiều bọt.
Dòng bia mát lạnh được rót vào ly đã viền muối (Ảnh: Internet)
Bước 5: Thêm sốt nước cốt chanh, Tabasco và Worcestershire vào ly bia khuấy đều, sau đó thưởng thức. Nếu không muốn dùng nước cốt chanh vào, bạn có thể cắt lát hoặc cắt múi chanh và cho trực tiếp vào bia để vừa tạo hương vị vừa trang trí.
Ứng dụng của sốt Tabasco trong pha chế rất nhiều. Với công thức làm cocktail này, một lần nữa, Tabasco cùng Worcestershire tiếp tục mang đến cho thức uống hương vị khác lạ khó cưỡng.
Trước khi pha chế, bạn nên làm lạnh bia và ly đựng trước để đảm bảo khi mang đến phục vụ khách hàng, món cocktail bia vẫn giữ được độ mát lạnh. Tùy theo sở thích và chi phí mà khách hàng có thể chi trả mà bạn chọn loại bia thích hợp.
Thành phần nước ép cà chua giúp cocktail bia Michelada có thêm màu sắc và đậm vị hơn. Nếu không thích nước ép cà chua, bạn chỉ cần giữ lại 2 loại sốt, chanh, muối là được. Nhiều người thường cho trực tiếp muối vào bia, tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tối ưu vì khẩu vị mỗi khách hàng khác nhau. Các tốt nhất, bạn có thể viền muối vòng quanh miệng ly hoặc thậm chí cẩn thận hơn nữa, chỉ cần viền ½ miệng ly để trang trí. Khách hàng có thể tùy chọn uống cocktail bia có vị muối mằn mặn hay không.
Cách làm cocktail từ bia khá đơn giản, bạn có thể thử làm ngay sau khi đã biết công thức. Ngoài cách pha vào ly để trang trí, với bia chai, bạn có thể cho trực tiếp các thành phần vào chai và phục vụ khách hàng. Cảm giác thưởng thức một chai bia đậm đà chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú.
Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/cong-thuc/cocktail/cocktail-bia-michelada
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét