Thứ Tư, 4 tháng 7, 2018

Mở quán kem tươi phải học ngay những món này

Mở quán kem tươi phải học ngay những món này

Từ những nước hàn đới đến những vùng nhiệt đới quanh năm chan hòa ánh nắng, nơi đâu kem cũng được yêu thích. Không chỉ thưởng thức kem viên đơn thuần, nhiều đất nước đã sáng tạo ra những cách kết hợp kem với các thành phần khác tạo nên món ăn hấp dẫn. Mô hình quán kem nhỏ của bạn chắc chắn sẽ tạo được sự khác biệt nếu biết học hỏi để phục vụ kem độc đáo, mới lạ thay vì chỉ dùng bánh quế thông thường.

Mở Quán Kem Tươi Phải Học Ngay Những Món Này

Từ những nước hàn đới đến những vùng nhiệt đới quanh năm chan hòa ánh nắng, nơi đâu kem cũng được yêu thích. Không chỉ thưởng thức kem viên đơn thuần, nhiều đất nước đã sáng tạo ra những cách kết hợp kem với các thành phần khác tạo nên món ăn hấp dẫn. Mô hình kinh doanh quán kem nhỏ của bạn chắc chắn sẽ tạo được sự khác biệt nếu biết học hỏi để phục vụ kem độc đáo, mới lạ thay vì chỉ dùng bánh quế thông thường.

Từ những ngày đầu tiên xuất hiện, kem được thưởng thức một cách đơn giản, một viên kem mát lạnh với vị béo, thơm cũng đủ làm tan chảy con tim của nhiều người. Về sau, bánh ốc quế trở thành bạn đồng hành của kem. Dần dần, thay vì chỉ ăn một viên kem, nhiều người nghĩ ra cách kết hợp kem với nhiều nguyên liệu khác như trái cây, topping cho khách hàng tự chọn…và thậm chí là dát vàng thời thượng.

Đến với mỗi nước trên thế giới, kem xuất hiện thêm một sự kết hợp mới, sau đó tiếp tục quay lại chinh phục thế giới. Nếu kể ra tất cả những cách ăn kem thì chắc hẳn là một danh sách dài kéo mãi không thôi. Những ý tưởng độc đáo dưới đây sẽ là những gợi ý vừa giúp bạn bổ sung vào thực đơn khi mở quán kem tươi. Biết đâu quán kem của bạn nhờ đó mà trở thành đối tác kinh doanh của những thương hiệu kem nổi tiếng nhờ những ý tưởng này.

1. Bánh mì kẹp kem

Thay vì dồn thịt, chả, dưa ghém, bánh mì được khoét rỗng ruột hoặc rạch một đường ở bụng bánh rồi nhồi đầy kem vào. Ổ bánh mì nhỏ cầm vừa tay, cắn một miếng “ngập răng” sẽ cảm nhận được hương vị béo, bùi của kem, sữa đặc, đậu phộng hòa vào nhau.

bánh mì kẹp kem

Bánh mì kẹp kem là món ăn gắn với tuổi thơ từ thời “ông bà anh” (Ảnh: Internet)

Trước đây, bánh mì kẹp kem là món được thế hệ 7x, 8x và thậm chí là các 9x đời đầu yêu thích đến không ngờ. Cứ mỗi lần từ trong nhà nhìn ra ngõ thấy xe kem có treo thêm ổ bánh mì là nhất định phải đuổi theo để ăn cho bằng được một ổ bánh mì kem.

Ngày nay, trước nhiều món ăn vặt hấp dẫn, bánh mì kẹp kem lui về đứng ở vị trí khiêm nhường hơn. Song, các cửa hàng bán bánh mì kẹp kem ở thành phố Hồ Chí Minh dù không đông khách nhưng vẫn tồn tại cùng lượng khách hàng nhất định của mình. Bánh mì kẹp kem tuy có màu sắc bình dân, nhưng bạn vẫn có thể mang chúng về với quán kem của mình. Tùy theo quy mô của quán kem mà bạn có thể đổi mới bằng nhiều cách như: dùng bánh mì sandwich, rưới thêm sốt, thêm trái cây,… Bánh mì kẹp kem cũng là món có thể tham khảo khi bạn chỉ muốn kinh doanh kem tươi vỉa hè vì sự bình dân và tiện lợi của nó.

2. Cà phê kem

Khi đến nhiều quán thức uống gọi một ly cà phê kem, bạn sẽ được phục vụ cà phê đá xay với lớp kem tươi được đánh bông bên trên. Tuy nhiên, với nhiều người, đây không phải là món cà phê kem “trong mơ” mà họ muốn gọi ban đầu.

cà phê kem

Cà phê kem có cách làm khá đơn giản (Ảnh: Internet)

Cà phê kem còn được gọi là Affogato - một loại đồ uống làm từ cà phê, thêm một viên kem vào để giúp tăng độ béo ngậy và thơm ngon. Thức uống với sự kết hợp độc đáo giữa kem và cà phê xuất phát từ Ý, sau đó dần dần nổi tiếng trên khắp thế giới. Cà phê kem phù hợp trong thực đơn của quán thức uống lẫn quán kem. Chuẩn bị sẵn một bình cà phê thơm ngon, mỗi khi khách gọi, bạn chỉ cần múc kem vào ly và rót cà phê vào.

Vị béo của kem dường như giúp vị đắng của cà phê đầm hơn. Thưởng thức một ly cà phê kem, bạn không chỉ dồi dào năng lượng mà còn tỉnh táo bởi sự kết hợp giữa caffein trong cà phê với cảm giác mát lạnh mà kem mang lại. Đây là cách hữu hiệu để tăng lợi nhuận từ bán kem tươi.

3. Kem bánh trứng cuộn Gelato

Kem bánh trứng cuộn Gelato là sự kết hợp độc đáo giữa hai món ăn vặt được ưa chuộng ở 2 quốc gia: bánh trứng Hong Kong và kem Gelato Ý. Những miếng bánh trứng thơm ngon, giòn rụm bao bọc lấy phần kem Gelato dẻo mịn khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng muốn thưởng thức ngay.

bánh trứng và kem getalo

Kết hợp bánh trứng và kem Gelato tạo nên hương vị hài hòa, không ngán (Ảnh: Internet)

Món kem bánh trứng này còn có thể kết hợp với nhiều loại topping như mashmalow, bánh oreo,… Tại Việt Nam, từ nền kem bánh trứng cuộn Gelato, bạn có thể thử thay bánh trứng bằng bánh tàn ong nướng để tạo ra hương vị mới lạ.

Kết hợp Gelato với bánh trứng giúp trung hòa được độ ngọt, béo của cả hai. Cắn một miếng kem bánh trứng cuộn Gelato, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hài hòa và cứ thế không thể nào dừng ăn thêm miếng nữa.

Nếu có ý định mở quán kem tươi thì bạn không thể bỏ qua những cách phục vụ kem và Dạy Pha Chế Á Âu vừa giới thiệu. Biết cách tìm hiểu, vận dụng và sáng tạo thì chắc hẳn quán kem của bạn sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Khi đến quán kem, thay vì chỉ gọi những món kem với cách phục vụ truyền thống hoặc kem tự chọn, khách sẽ hào hứng hơn để thưởng thức kem theo những cách mới.



Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/mo-hinh-kinh-doanh/y-tuong-kinh-doanh-kem

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét