Barista Nâng Cao hay Barista Cơ Bản đều là khóa học đào tạo người pha chế thức uống không cồn, mà chủ yếu là các loại cà phê.
Làm Sao Để Trở Thành Barista? Barista Nâng Cao Có Gì Khác Với Barista Cơ Bản?
Barista Nâng Cao hay Barista Cơ Bản đều là khóa học đào tạo người pha chế thức uống không cồn, mà chủ yếu là các loại cà phê. Barista là nghề nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, đặc biệt là giới trẻ bởi tính chất công việc sáng tạo, môi trường làm việc thú vị, phù hợp với tính cách năng động của họ. Vậy Barista Nâng Cao khác gì so với Barista Cơ Bản? Giữa Barista Nâng Cao và Barista Cơ Bản bạn nên học gì?
Bên cạnh những ly cà phê đen sánh, thơm nồng cùng các kỹ thuật đánh sữa, rót hình, lắc,… Barista còn là nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý công việc hay kỹ năng xử lý tình huống…
Làm thế nào để trở thành một Barista?
Để trở thành một Barista có nhiều cách, bạn có thể học trực tuyến thông qua các kênh mạng xã hội, xin vào những quán cà phê nho nhỏ rồi được đào tạo hoặc đăng ký khóa học Barista chuyên nghiệp tại trung tâm uy tín để trau dồi kiến thức, kỹ năng.
Chọn nghề, hãy chọn đúng ngay từ đầu
Lợi thế của một Barista được đào tạo bài bản là bạn nắm vững các phương pháp pha chế, am hiểu nguyên liệu cùng công dụng cụ nhất định, có kỹ năng pha chế tốt… Điều này giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc thứ thiệt, cũng như cơ hội cạnh tranh cao hơn những Barista “tay ngang”.
Bạn có thể đăng ký một khóa học Barista Cơ Bản, sau đó tiếp tục với khóa Barista Nâng Cao để trang bị những kiến thức chuyên môn vững chắc, tự tin bước vào con đường làm nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu băn khoăn không biết Barista Nâng Cao khác gì với Barista Cơ Bản hãy tham khảo những thông tin sau đây và đưa ra quyết định hợp lý nhất cho mình nhé.
Học Barista Nâng Cao có gì khác Barista Cơ Bản?
Khóa học Barista Cơ Bản cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quan về nghề Barista cùng kiến thức chuyên môn cơ bản như:
• Tìm hiểu về thành phần và công dụng của từng loại thức uống.
• Cách bảo quản các loại thức uống.
• Phương pháp phục vụ các loại thức uống.
• Cách sử dụng và thực hành các loại dụng cụ pha chế.
• Tổng quan về Espresso, cách tạo bọt sữa và thực hành các món có nền cà phê Espresso cả nóng và lạnh hấp dẫn.
• Giới thiệu và thực hành pha chế các loại thức uống không cồn: soda Ý, Sparkler, Mojito Mocktail…
Khóa học Barista đem tới kiến thức chuyên môn,
kỹ năng cần thiết cho một nhân viên pha chế chuyên nghiệp
Sau khi hoàn thành khóa học Barista Cơ Bản để nắm đủ các kiến thức và kỹ năng của một Barista chuyên nghiệp bạn có thể hành nghề. Tuy nhiên, nếu muốn tiến xa hơn trong nghề pha chế, bạn nên trang bị thêm cho mình những kiến thức quản lý, cùng các kiến thức về nguyên liệu sâu hơn, đặc biệt là kiến thức về cà phê. Mặc dù những điều này bạn đều có thể sẽ thu thập được khi làm việc, nhưng Barista Nâng Cao sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chinh phục vị trí cao hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Cụ thể, Barista Nâng Cao sẽ cung cấp những kiến thức sau:
• Cung cấp kiến thức sâu hơn về cà phê: Lớp Barista Nâng Cao, kiến thức được nâng lên, bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về các loại cà phê, từ hương vị, màu sắc cho đến những đặc tính của cà phê. Cụ thể, bạn sẽ phân biệt cà phê Arabica và Robussta, sự kết hợp các loại cà phê và cách chiết xuất cà phê sao cho có một tách Espresso hoàn hảo.
• Cách vận hành, khắc phục các lỗi thường gặp về máy pha chế và máy xay cà phê: Điều này giúp bạn tự tin sử dụng loại máy này trong khi làm việc. Bạn có thể tự mở quán cà phê và thoải mái sử dụng máy xay cà phê mà không lo lắng nhiều khi vận hành máy.
• Đào tạo một người quản lý: Barista Nâng Cao đem đến cái nhìn mới cho các bạn học viên, bên cạnh các kiến thức cần thiết, bạn được học cách kiểm soát chi phí: tính giá vốn, cách lập thực đơn và đề xuất giá bán, kiểm soát công cụ, dụng cụ, hàng hóa và nguyên vật liệu, đào tạo và quản lý nhân viên,… Những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn có ý định tự kinh doanh.
• Rèn luyện kỹ năng mềm: Các kỹ năng mềm rất cần thiết trong công việc của một nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Bạn là người pha chế, kiêm phục vụ, là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đòi hỏi bạn cần kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giải quyết phàn nàn trong quầy Bar. Đối với đồng nghiệp và môi trường làm việc cần sự hợp tác, bạn chắc chắc phải có kỹ năng làm việc nhóm. Ở lớp Barista Nâng Cao các giảng viên sẽ giúp bạn hoàn thiện dần các kỹ năng này.
Vững tay nghề, tạo nên những thành phẩm đẹp mắt sau khi hoàn thành các khóa học Barista
Nói cách khác, Barista Nâng Cao là khóa đào tạo nạp thêm nhiều kiến thức chuyên sâu sau khi bạn đã có một nền tảng vững chắc. Các kỹ năng quản lý, đào tạo, kỹ năng mềm giúp bạn rút ngắn con đường bước lên những vị trí cao hơn.
Barista là một nghề cho bạn nhiều cơ hội hấp dẫn đồng thời cũng không ít thử thách. Bạn phải luôn không ngừng học hỏi, không ngừng cập nhật những kiến thức mới, phải làm mới mình để bắt kịp với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội hiện nay.
Sau khi tham khảo sự khác biệt giữa Barista Cơ Bản và Barista Nâng Cao, bạn cảm thấy đâu là nơi bạn nên tin tưởng. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1800 6148 để được tư vấn miễn phí và tìm được khóa học phù hợp với bản thân.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét