Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Hướng dẫn cách làm kem Mochi Nhật Bản ngon mát, thơm lừng

Hướng dẫn cách làm kem Mochi Nhật Bản ngon mát, thơm lừng

Kem mochi Nhật Bản là một loại kem có phần nhân ở giữa là những viên kem đầy đủ hương vị và được bao bọc ở ngoài với lớp vỏ dẻo mịn là một món ăn phổ biến quốc tế rất được ưa chuộng tại Bắc Mỹ, châu Âu và châu Phi.

Kem mochi Nhật Bản là một loại kem có phần nhân ở giữa là những viên kem đầy đủ hương vị và được bao bọc ở ngoài với lớp vỏ dẻo mịn. Kem mochi đã trở nên khá phổ biến trong vài năm trở lại đây là một món ăn phổ biến quốc tế, rất được ưa chuộng tại Bắc Mỹ, châu Âu và châu Phi, bạn có thể tìm mua ở hầu hết các cửa hàng kem nổi tiếng.

Khi được làm nên từ hai nguyên liệu hoàn toàn xa lạ loại kem này luôn khiến người dùng bị mê hoặc bởi sự kết hợp độc đáo từ hương vị cho đến kết cấu. Nếu đã may mắn được thưởng thức kem mochi chắc chắn mãi lưu luyến không quên, với những ai lần đầu thưởng thức sẽ bị cuốn hút ngay bởi hương vị ngọt ngào hấp dẫn mà chúng mang đến.

hình kem mochi nhật bản
Kem mochi là một món ăn ngọt Nhật Bản được làm từ vỏ bánh mochi bọc bên ngoài
và kem nhồi bên trong

Không để các bạn phải chờ đợi lâu hãy cùng chúng tôi học ngay cách làm kem mochi Nhật Bản nổi tiếng bằng công thức dưới đây nhé!

Cách làm kem mochi Nhật Bản

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khay đựng trứng, sau đó dùng màn bọc thực phẩm phủ lên trên những ô tròn đựng trứng. Kem tươi dùng dụng cụ múc thành những viên tròn và cho chúng mỗi ô trống tương ứng, tiếp tục dùng màn bọc quấn lại và cho vào tủ lạnh bảo quản qua đêm đến khi được đông cứng.

Bước 2: Trong một cái tô, bạn lần lượt cho đường cát trắng và bột shiratamako vào dùng whisk trộn đều hỗn hợp. Cho thêm nước và tiếp tục đánh cho đến khi nhuyễn mịn và bột shiratamako được hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: Dùng màn bọc thực phẩm bọc lại miệng tô hỗn hợp đường + bột shiratamako vừa đánh xong, cho vào lò vi sóng nấu từ 3 – 4 phút thì lấy ra dùng muỗng gỗ khuấy trộn lại lần nữa. Sau đó tiếp tục nấu trong lò vi sóng thêm 1 phút hoặc đến khi bột mịn, không nấu quá lâu bột dễ bị cứng.

Bước 4: Chuẩn bị 1 tờ giấy nến, đỗ hỗn hợp bột ra gói lại và nắn thành hình chữ nhật. Lấy tiếp 1 tờ giấy nến khác phủ lên trên bột rồi dùng cây cán thành miếng bột mỏng khoảng 2mm. Để bột nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 10 – 15 phút thì gỡ lớp giấy ở trên ra, rắc đều bột ngô lên trên bề mặt bột. Dùng khuôn cắt thành những miếng hình tròn.

Bước 5: Khéo léo gỡ những miếng vỏ hình tròn vừa cắt xong để sang một cái mâm hoặc khay chờ sử dụng. Lưu ý các bạn nên lót phía dưới mâm hoặc khay sẵn một miếng bọc nilon để khi dùng đến sẽ dễ lấy và không bị dính. Phần bột còn thừa tiếp tục lấy cán và cắt cho đến khi hết.

Bước 6: Lấy phần nhân kem đã chuẩn bị ở bước 1 ra khỏi tủ lạnh. Cho nhân kem vào vỏ, dùng tay gói tất cả lại cho đến khi hết kem và vỏ.

Bước 7: Gói kín những viên kem mochi vào trong từng miếng bọc nilon được cắt hình vuông đã chuẩn bị sẵn. Để kem mochi vào trong hộp có nắp đậy kín, bảo quản trong ngắn đá. Trước khi ăn nên để ngoài nhiệt độ phòng từ 5 -10 phút hoặc ngăn mát khoảng 15 phút cho vỏ bánh được mềm.

Khi bọc kem, các bạn nên lưu ý thao tác phải nhanh dứt khoát, tránh để kem bị dính vào tay hoặc mép bột, sẽ khó bọc phần vỏ bột lại. Nếu trời nóng hay nhiệt độ ở phòng quá cao, thì khi bọc kem chỉ nên làm viên nào lấy ra viên đó rồi lập tức cho lại vào ngắn đá, chứ không nên lấy ra hết kem sẽ bị chảy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét