Tiếp nối độ hot “người anh” - sữa tươi trân châu đường đen, đó là “người em” - sữa tươi sương sáo đường đen chuẩn vị, ngon không kém, giá lại rẻ hơn gấp đôi. Chỉ với 20 nghìn đồng, bạn đã có ngay ly sữa tươi phiên bản mới ngay tại nhà để nhâm nhi rồi!
Tiếp nối độ hot “người anh” - sữa tươi trân châu đường đen, đó là “người em” - sữa tươi sương sáo đường đen chuẩn vị, ngon không kém, giá lại rẻ hơn gấp đôi. Chỉ với 20 nghìn đồng, bạn đã có ngay ly sữa tươi phiên bản mới ngay tại nhà để nhâm nhi rồi!
Trong vài tháng qua, một số món trà sữa liên quan đến đường đen, đã thu hút không ít nhiều bạn trẻ lần lượt xếp hàng để được thưởng thức món thức uống hấp dẫn này. Dạo gần đây món sương sáo đường đen đang dần được “săn đón” và hot không kém “người anh” đi trước.
Cảm nhận sương sáo mềm mịn, chỉ cần dùng ống hút hút lên những mảng sương sáo nhỏ, tạo cảm giác mát mát trong miệng xuống tận dạ dày. Những bạn không thích độ dai của trân châu, thì vẫn hay lựa chọn topping sương sáo ngọt dịu dùng chung với trà sữa. Không chỉ vậy, sương sáo có tính hàn, giúp hạ huyết áp, giải nhiệt cơ thể. Trước đây sương sáo được sử dụng trong các món chè mát ở Việt Nam.
Mách nhỏ cách làm đảm bảo vệ sinh tại nhà, từ sự kết hợp của sương sáo dân dã thành món sữa tươi sương sáo đường đen, dẫn đầu trào lưu trong thế giới trà sữa!
Sữa tươi sương sáo đường đen hấp dẫn không kém (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn cách làm Sữa tươi sương sáo đường đen
Bước 1: Sơ chế
Bạn cho 50g bột sương sáo vào tô nước lọc bình thường. Khuấy cho bột sương sáo tan đều, không bị vón cục, nhiệt độ nước bình thường là tốt nhất, không được quá nóng hoặc quá lạnh.
Bước 2: Làm thạch sương sáo
Cho vào 450ml nước vào nồi lớn, đun sôi ở mức lửa nhỏ. Khi nước bốc hơi nóng lên, bạn đổ từ từ hỗn hợp sương sáo pha loãng, trong lúc đổ bạn nên khuấy đều liên tục để sương sáo nhanh chín.
Trong quá trình nấu sương sáo, bạn chú ý khi thấy hỗn hợp quá sệt bạn cho thêm 400 – 450ml nước còn lại vào. Một gói 50g sương sáo + 900ml nước tạo thành khoảng 90 đến 100 gram sương sáo cô đặc.
Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có độ lỏng vừa, lớp nước có độ mịn là được.
Sau khi sương sáo chín, đạt chuẩn, bạn đổ ra khuôn và để nguội trong vòng 10 – 15 phút khi thấy bề mặt lớp sương sáo bóng và cứng. Bạn có thể để vào tủ lạnh trước khi sử dụng để thạch được mát lạnh.
Bước 3: Sương sáo đường đen
Đun sôi đường đen cùng 150ml nước, khuấy đều hỗn hợp trong vòng 5-7 phút đến khi đường tan đều thì tắt bếp và ngâm thạch sương sáo. Ngâm càng lâu trong nước đường đen, thì sương sáo dễ dàng thấm đều vị ngọt thanh của đường đen.
Ngâm sương sáo trong nước đường đen càng lâu thì càng ngọt thơm (Ảnh:Internet)
Bước 4: Pha chế
Cuối cùng, bạn múc sương sáo cùng nước đường đen và đổ sữa tươi vào, cho thêm một ít đá viên để thưởng thức món Sữa tươi sương sáo đường đen ngọt ngọt béo béo này.
Thương thức sương sáo đường đen ngon không tưởng (Ảnh:Internet)
Sự kết hợp ăn ý của vị béo béo sữa tươi với sương sáo nhai nhâm nhi giòn giòn, ngọt ngọt thanh mát của đường đen. Thật tuyệt vời! Công thức đơn giản lại còn tiết kiệm chỉ với 20.000 nghìn đồng là đã có món đồ uống “sang chảnh” đón đầu xu hướng ngay tại nhà rồi !!
Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/cong-thuc/sua-chua-yogurt/sua-tuoi-suong-sao-duong-den
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét