Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2018

Cực The Mát Ngày Hè Với Món Trà Sữa Trân Châu Bạc Hà Hấp Dẫn

Cực The Mát Ngày Hè Với Món Trà Sữa Trân Châu Bạc Hà Hấp Dẫn

Chỉ tưởng tượng, những ngày “nóng như đổ lửa”, chỉ cần một ly trà sữa đã là tuyệt vời lắm rồi, mà trà sữa có vị bạc hà the mát thì còn gì hơn thế?  bí quyết pha chế cũng nhanh chóng được tiết lộ và chia sẻ rộng rãi.

Chỉ tưởng tượng, những ngày “nóng như đổ lửa”, chỉ cần một ly trà sữa đã là tuyệt vời lắm rồi, mà trà sữa có vị bạc hà the mát thì còn gì hơn thế? Vì vậy, công thức này trở nên cực hot và được ưa chuộng trong mùa hè năm nay, bí quyết pha chế cũng nhanh chóng được tiết lộ và chia sẻ rộng rãi.

Là một trong những thức uống giải nhiệt tốt nhất cho mùa hè, trà sữa này có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe từ tinh dầu bạc hà. Theo các nghiên cứu, bạc hà (hay rau húng lủi) dồi dào chất limonene, dihydrocarvone và cineol… kích thích tuyến nước bọt giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giảm đau bao tử. Bạc hà còn ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da, chữa trị vết cắn côn trùng và giúp hơi thở thơm mát hơn. Vậy, pha chế ly trà sữa vị bạc hà chất lượng tại nhà như thế nào là điều mà các cô/dì/bà/mẹ luôn quan tâm.

hình trà sữa trân châu bạc hà

Trà sữa bạc hà (ngoài cùng bên phải) – hương vị được lựa chọn nhiều nhất trong các loại trà sữa vào mùa hè (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Tự làm trân châu

Bạn rây bột năng, bột gạo, bột cacao qua rây rồi trộn tất cả vào một cái tô lớn, sau đó cho từ từ nước vào tô, trộn đều lên hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn nhào hỗn hợp bột với nhau đến khi bột mềm và dẻo, không bị dính tay và nặn bột thành những viên tròn nhỏ. Đun sôi nước rồi thả trân châu vào cho đến khi trân châu chín và nổi lên trên là bạn vớt ra và ngâm ngay trong chậu nước lạnh. Để trân châu có vị mềm và dai hơn, bạn có thể tăng hàm lượng bột năng nhiều hơn một chút.

Lưu ý: Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng trân châu có sẵn được mua ở các siêu thị, tuy nhiên với cách tự làm trân châu tại nhà sẽ giúp cho thức uống thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Bước 2: Pha trà sữa

Tiến hành rót nước sôi khoảng 1/2 cốc rồi cho 1 gói trà túi lọc vào ly để khoảng 2 – 3 phút cho trà ra rồi vớt bỏ túi trà. Thêm sữa đặc + đường + sirup bạc hà vào trà, khuấy tan rồi cho vào bình shaker, lắc đều.

Bước 3: Trang trí thức uống

Rót hỗn hợp trà sữa ra ly, thêm đá + trân châu vào và đập nhẹ lá bạc hà trước khi trang trí lên thức uống để tinh dầu tỏa ra hòa quyện cùng vị trà sữa. Với thức uống này, bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được.

thêm trân châu trước khi uống

Cần thêm trân châu + vài lá bạc hà trước khi thưởng thức (Ảnh: Internet)

Nếu là tín đồ thực thụ, trà sữa không chỉ là khái niệm thức uống chỉ có trà và sữa, họ sẽ yêu thích sự cân bằng hoàn hảo các hương vị có trong trà sữa. Muốn tạo độ cân bằng, bạn phải nắm rõ công thức, cách làm và cẩn thận chú ý trong từng bước pha chế. Tránh cho quá nhiều sữa vào trà sữa, sẽ mất hết hương vị trà, đồng thời cũng tránh cho quá nhiều trà hay quá nhiều syrup, tất cả đều gây mất cân bằng cho ly thức uống. Tốt nhất, bạn nên theo công thức chuẩn được hướng dẫn.

Để biến tấu, bạn có thể pha chế thành những loại trà sữa có hương vị khác nhau bằng cách thay sirup bạc hà bằng các loại sirup khác, đồng thời thêm nhiều loại topping cho thức uống của mình.

Hi vọng, với cách làm trà sữa trân châu bạc hà được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được công thức trà sữa mát lạnh, giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè này. Và biết đâu, sau khi thưởng thức, trà sữa bạc hà “nghiễm nhiên” trở thành thức uống bạn yêu thích nhất thì sao?



Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/cong-thuc/tra-sua/tra-sua-tran-chau-bac-ha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét