Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

Xu hướng pha chế thức uống năm 2017

Xu hướng pha chế thức uống năm 2017

Xuất hiện dựa vào đặc trưng pha chế, nguồn gốc cũng như sự sáng tạo trong cách kết hợp nguyên liệu, các xu hướng pha chế đã ảnh hưởng không nhỏ đến thói quen thưởng thức và hoạt động kinh doanh đồ uống hiện nay.

 

Xuất hiện dựa vào đặc trưng pha chế, nguồn gốc cũng như sự sáng tạo trong cách kết hợp nguyên liệu, các xu hướng pha chế đã ảnh hưởng không nhỏ đến thói quen thưởng thức và hoạt động kinh doanh đồ uống hiện nay.

Liên tục bổ sung chương trình giảng dạy dựa trên xu hướng pha chế mới nhất, Dạy Pha Chế Á Âu giúp học viên tiếp cận và kịp thời cập nhật công thức, phương pháp pha chế phù với thời điểm hiện tại. Từ đó học viên tự tin hơn với kỹ năng, kiến thức của mình khi làm việc cho các thương hiệu thức uống, nhà hàng, khách sạn hoặc mở quán kinh doanh.

học để tự tin vào khả năng hơn

Học viên tự tin hơn với khả năng của mình

“Cơn nghiện” trà sữa không của riêng ai

Không chỉ sẵn sàng xếp hàng đợi nhiều tiếng đồng hồ để mua chỉ một ly trà sữa, nhiều bạn trẻ còn bỏ ra mỗi ngày từ 60 – 80 nghìn đồng để uống trà sữa. Cơn sốt trà sữa vẫn chưa dừng lại khi ngày một nhiều những hương vị mới, các loại thạch và hình thức hấp dẫn ra đời.

Những tưởng sau một thời gian là trào lưu thì trà sữa sẽ nhanh chóng thoái trào như những món thức uống hay đồ ăn khác, thế nhưng không phải vậy. Cứ một hương vị, một loại topping ra đời thì lại có một trào lưu mới hình thành. Chẳng hạn khi trà sữa oolong đã tạm lắng thì trà sữa milkfoam lại nổi lên. Sau đó đến trân châu trắng và hiện tại là trân châu sợi, mỗi hình thức mới lại khiến giới trẻ càng yêu thích trà sữa nhiều hơn.

Thức uống thông dụng được pha chế theo công thức hiện đại

Sinh tố, nước ép, cà phê trứng, yaourt đá, rau má đậu xanh, nha đam đường phèn… Bạn có thấy những cái tên này quen thuộc? Vốn dĩ những loại thức uống này có thể bị quên lãng bất kì lúc nào nhưng phương pháp pha chế hiện đại đã làm chúng trở nên hấp dẫn và luôn được yêu thích.

thay đổi theo xu hướng hiện đại

Thức uống thông dụng khoác lên mình diện mạo mới

Sẽ không còn hiện tượng thức uống bị tách lớp, đổi màu khi để lâu ngoài không khí. Thức uống được pha chế theo phương pháp và công thức mới sẽ giữ được màu sắc, hương vị chuẩn xác. Với nguyên liệu trái cây, để sơ chế và xử lý trước khi pha chế đúng cách là cả một vấn đề lớn. Chắc chắn những thương hiệu thức uống đã phải áp dụng rất nhiều bí quyết được tích lũy qua thời gian để tạo nên những thức uống truyền thống mang hơi hướng hiện đại, phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện nay. Dạy Pha Chế - Hướng Nghiệp Á Âu thiết kế chương trình Pha Chế Đặc Biệt cung cấp bí quyết và phương pháp pha chế thức uống thông dụng giúp người học thỏa sức biến hóa dựa trên công thức nền tảng.

Trà hiện đại chinh phục vị giác

Kết hợp trà với trái cây, các loại thảo mộc hoặc milkfoam là cách để bạn làm mới trà - thức uống vốn dĩ đã rất quen thuộc với mọi người. Trà đào, trà vải, trà dâu, trà xoài, black tea macchiato… đều là những cái tên quen thuộc và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong tương lai, danh sách trà hiện đại có thể sẽ còn chào đón thêm nhiều cái tên mới nữa, bạn có đoán được đó là gì không?

Chính xu hướng ngày mang lại cho Barista nhiều công việc hơn, phải thay đổi công thức, phương pháp từng ngày, sáng tạo thêm nhiều thức uống tươi mát, hấp dẫn phục vụ nhu cầu của thị trường.

Cocktail – vua của thức uống có cồn

Tại Việt Nam, cocktail thực sự là xu hướng khi những mô hình quán bar, nhà hàng, khách sạn theo phong cách Châu Âu xuất hiện ngày một nhiều. Những sáng tạo dựa trên nền tảng cocktail cổ điển luôn khiến các tín đồ của loại thức uống có cồn phấn khích.

hình ảnh american nut sour

Công thức American Nut Sour mang lại nguồn cảm hứng mới

Cocktail đại diện cho nhịp sống hiện đại, phóng khoáng. Được biến tấu để phù hợp với nhiều đối tượng hơn, cocktail không còn là thức uống chỉ dành cho cánh mày râu. Chính sự sôi động này dẫn đến nhu cầu nhân lực tăng cao, tạo cơ hội việc làm pha chế cho Bartender rộng mở hơn. Barista/Bartender dần trở thành nghề nghiệp tạo cảm hứng cho rất nhiều người.

Góp phần vào sự phát triển chung của thị trường thức uống, những “phù thủy” pha chế không ngừng nghiên cứu và sáng tạo nhằm bắt kịp xu hướng đồng thời tạo nên những trào lưu mới. Là một người yêu thích và có ý định theo đuổi nghề pha chế, bạn đã sẵn sàng cùng Dạy Pha Chế - Hướng Nghiệp Á Âu chinh phục những xu hướng hấp dẫn này hay chưa? Gọi ngay tổng đài 1800 6148 để được tư vấn miễn phí các khóa học Pha Chế Đặc Biệt, Barista, Barista Nâng Cao, Bar Trưởng, Bartender… ngay hôm nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét