Thứ Hai, 5 tháng 2, 2018

Pha chế nước ép từ táo gừng và cải xoăn trị nhức đầu hiệu quả

Pha chế nước ép từ táo gừng và cải xoăn trị nhức đầu hiệu quả

Một cái đầu đau nhức làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc lẫn chất lượng cuộc sống. Những lúc như thế bạn thường “tống” vào người vài viên thuốc? Nhưng liệu dùng thuốc lâu dài có còn tác dụng hoặc gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Một cái đầu đau nhức làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc lẫn chất lượng cuộc sống. Những lúc như thế bạn thường “tống” vào người vài viên thuốc? Nhưng liệu dùng thuốc lâu dài có còn tác dụng hoặc gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Rất may mắn, trong tự nhiên luôn tồn tại các loại rau quả tốt cho sức khỏe, giúp đẩy lùi triệu chứng đau nhức đầu khó chịu. Cùng tham khảo công thức pha chế nước ép từ táo, gừng và cải xoăn sau đây và áp dụng ngay.

Chứng bệnh đau nhức đầu khá phổ biến và không trừ bất kỳ ai. Một cơn đau đầu có thể kéo mọi thứ trong cuộc sống của bạn xuống thấp, trì trệ công việc, giảm cảm giác vui vẻ, thỏa mái… Một trong những nguyên nhân có thể là bị stress, công việc căng thẳng hoặc thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho não.

Ngoài cách chữa trị bằng thuốc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để hạn chế, giảm thiểu các triệu chứng đau nhức đầu này. Các loại nguyên liệu được khuyến cáo sử dụng khi bị đau nhức đầu như táo, gừng, cải xoăn,… Hôm nay, Dạy Pha Chế giới thiệu đến bạn món nước ép được kết hợp từ những thành phần trên, có tác dụng cực tốt trong hỗ trợ giảm chứng đau nhức đầu. Sở dĩ các nguyên liệu trên được dùng để pha chế nước ép vì tác dụng tuyệt vời của nó đối với những người bị chứng đau đầu.

Đơn cử, táo chứa nhiều flavonoid thực vật giúp giảm huyết áp và vì thế giảm nguy cơ đau đầu. Ngoài ra, táo xanh còn giúp cơ thể chống lại những chứng bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer, bệnh tim, đột quỵ và các chứng rối loạn huyết áp, bệnh tiểu đường, hen suyễn và dị ứng.

hình nước ép rau quả tự nhiên
Nước ép từ rau quả tự nhiên giúp bạn trị chứng đau nhức đầu hiệu quả

Gừng là thực phẩm quen thuộc, đồng thời là một vị thuốc giảm đau tốt. Trong gừng chứa gingerol, paradol, shogaol và zingerone, vốn là những thành phần giảm đau tốt. Gừng làm giảm cảm giác buồn nôn vốn đi kèm với chứng đau nửa đầu.

Rau cải xoăn có chứa tất cả các loại hợp chất, khoáng chất có lợi cho cơ thể, trong đó có một số dược tính mạnh mẽ. Là thực phẩm có tính chống oxy hóa mạnh mã bao gồm quercetin và kaempferol. Sử dụng cải xoăn trong công thức nước ép này giúp bạn nhanh chóng vượt qua cơn nhức đầu, lấy lại cảm giadc thoải mái tận hưởng cuộc sống.

 

Các bước làm nước ép cho người bị đau đầu

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu và để ráo. Táo xanh tách miếng, bỏ hạt, không cần gọt vỏ. Gừng bảo bỏ bớt vỏ hoặc để nguyên đều được. Dưa chuột, cần tây thái khúc.

Bước 2: Lần lược cho các nguyên liệu vào máy ép lấy nước.

Với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay ly nước ép rau quả tốt cho sức khỏe. Bạn có thể cảm thấy hơi khó uống lúc đầu, bạn có thể hòa với đường phèn để có vị ngọt thanh dễ uống hơn. Thường xuyên dùng món nước ép này để loại bỏ chứng đau nhức đầu khó chịu nhé. Chúc bạn thành công và nahnh chóng lấy lại cuộc sống thoải mái!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét