Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

Cách làm sữa chua Xoài đóng túi

Cách làm sữa chua Xoài đóng túi

Xoài được biết đến là một loại trái cây nhiệt đới có hương thơm độc đáo và vị chua ngọt hấp dẫn. Hương vị nồng nàn đặc trưng của xoài khi quyện vào vị chua ngọt thanh thanh của sữa chua hứa hẹn là món ăn ngon khó bỏ qua dành cho cả gia đình.

Xoài được biết đến là một loại trái cây nhiệt đới có hương thơm độc đáo và vị chua ngọt hấp dẫn. Hương vị nồng nàn đặc trưng của xoài khi quyện vào vị chua ngọt thanh thanh của sữa chua hứa hẹn là món ăn ngon khó bỏ qua dành cho cả gia đình.

Sữa chua lại là một món tráng miệng thanh mát và được yêu thích vì sự hữu ích mà nó đem lại. Khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau, bạn có thể tưởng tượng được nó hoàn hảo tới mức nào không? Khám phá ngay với công thức chuẩn trong bài này nhé!

hình sữa chua xoài túi
Sữa chua xoài đóng túi hấp dẫn

Cách làm sữa chua xoài đóng túi

Bước 1: Đổ sữa tươi, sữa đặc vào chung, quậy cho tan, đặt lên bếp. Đun lửa vừa tới khi sữa sôi nhẹ, khoảng 80 – 90 độ C, tắt bếp. Bắt nồi xuống, để nguội trong vài phút.

Bước 2: Khi sữa còn khoảng 65 độ C thì đổ sữa chua cái vào, quậy đều. Nhớ là không đổ sữa chua vào khi sữa còn nóng nếu không sẽ hư men. Múc sữa chua ca hoặc hủ lớn, đậy kín.

Bước 3: Chuẩn bị nước ấm cỡ 70 độ C, đổ vào hộp hoặc thùng ủ, đặt hũ sữa chua vào. Đậy kín nắp trong 8 tiếng để sữa chua lên men.

Bước 4: Xoài gọt sạch vỏ, lấy phần thịt, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.

Bước 5: Lấy sữa chua ra khỏi thùng ủ, cho xoài xay vào trộn đều. Đổ sữa chua vào từng túi nhỏ, cột chặt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là được.

Gần giống với sữa chua Mít thơm ngon mà Dạy Pha Chế Á Âu đã giới thiệu, sữa chua xoài có màu sắc vàng và hương vị cũng thơm ngon không kém. Giờ thì bạn hãy thưởng thức hương vị sữa chua xoài nào! Thơm hương trái cây, ngọt dịu và chua thanh, dễ dàng xóa đi mọi mệt mỏi sau một ngày dài làm việc và học tập.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét