Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ là một trong những cách làm lâu đời và phổ biến ở Việt Nam. Bạn chắc sẽ không quên những bịch sữa chua đông đá mát lạnh đúng không nào? Nếu bạn muốn tìm lại hương vị tuổi thơ, một gợi ý đơn giản chính là tự mình thực hiện.
Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ là một trong những cách làm lâu đời và phổ biến ở Việt Nam. Bạn chắc sẽ không quên những bịch sữa chua đông đá mát lạnh đúng không nào? Nếu bạn muốn tìm lại hương vị tuổi thơ, một gợi ý đơn giản chính là tự mình thực hiện.
Sữa chua làm từ sữa ông thọ - món ngon của tuổi thơ
Sữa chua làm bằng sữa ông thọ là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ, được rót vào từng túi nhỏ, cột thun trên đầu giống như cách làm sữa chua xoài đóng túi, khi ăn thì cắn rách phần đuôi và nhâm nhi từ từ. Cái cảm giác đơn giản nhưng lại để lại ấn tượng sâu sắc theo thời gian. Công thức dễ làm nên chỉ cần chút khéo tay, bạn sẽ đãi cả nhà một bữa sữa chua mát lạnh, ngon mê ly.
Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ đơn giản
Bước 1: Bạn nên sử dụng nồi được rửa sạch, không dính gì để nấu sữa chua. Đổ nước vào, đun sôi, để nguội khoảng 70 độ C thì cho sữa đặc vào, quậy đều cho tan, có thể nếm xem vị ngọt đã vừa chưa, nếu chưa đủ ngọt thì thêm đường hoặc quá ngọt thì đổ thêm nước ấm vào.
Bước 2: Để sữa nguội thêm một chút, còn khoảng 60 độ C thì đổ sữa chua cái vào. Không nên đổ vào khi nước còn quá nóng sẽ làm chết men và sữa chua của bạn sẽ vữa. Quậy đều.
Bước 3: Múc sữa chua vào ca hoặc hũ lớn, đậy kín rồi cho vào thùng ủ, đổ nước ấm khoảng 60 – 70 độ C để vào thùng ủ, nước ngập trên một nửa ca. Ủ kín trong vòng 8 tiếng.
Bước 4: Lấy sữa chua ra, rót vào từng túi nilon, cột chặt lại rồi đặt vào ngăn đá hoặc ngăn lạnh tùy theo nhu cầu của bạn.
Hương vị chua chua ngọt ngọt kết hợp với sự mát lạnh sẽ xua tan đi những mệt mỏi và khó chịu của bạn. Thử làm ngay để thưởng thức nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét