Sữa chua là món ăn không thể thiếu trong tủ lạnh của nhiều gia đình với công dụng giải tỏa những mệt mỏi, cảm giác đắng miệng chỉ với một món ăn thần thánh. Học ngay cách làm sữa chua bằng công thức sữa bò tươi để thưởng thức nhé!
Sữa chua là món ăn không thể thiếu trong tủ lạnh của nhiều gia đình với công dụng giải tỏa những mệt mỏi, cảm giác đắng miệng chỉ với một món ăn thần thánh. Học ngay cách làm sữa chua bằng công thức sữa bò tươi để thưởng thức nhé!
Hương vị độc đáo chua chua, ngọt ngọt kết hợp với việc được ướp lạnh, sữa chua dễ dàng kích thích vị giác và giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa ăn hằng ngày. Có nhiều cách khác nhau để làm sữa chua trong đó công thức làm sữa chua bằng sữa bò tươi khá đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo công thức trong bài và chế biến.
Sữa chua làm từ sữa bò tươi mềm mịn thơm ngon
Các bước thực hiện sữa chua từ sữa bò tươi
Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi sạch, đun cho hơi sôi tăm thì tắt bếp. Đổ đường vào quậy đều cho tan. Lọc sữa tươi qua dụng cụ lọc để tránh bị vón hay cặn.
Bước 2: Để cho sữa tươi hơi nguội, còn khoảng 60 độ C, bạn đụng tay vào thấy hơi nóng là được. Nhớ nếm lại vị xem có phù hợp với nhu cầu của gia đình chưa nhé! Nếu ngọt quá thì thêm sữa tươi ấm vào, còn nhạt thì thêm đường.
Bước 3: Đổ sữa chua cái vào, quậy đều tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Múc sữa chua vào từng hũ, đậy kín lại.
Bước 4: Đun nước ấm, đổ vào nồi hoặc thùng ủ, đặt các hũ sữa chua vào, nhớ canh mực nước sao cho chỉ hơn ½ hũ. Đậy kín lại, để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng.
Bước 5: Lấy sữa chua ra, để vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3 tiếng là có thể ăn được.
Sữa chua làm từ sữa bò tươi mịn và béo hơn so với cách làm bằng sữa ông thọ. Bạn có thể kết hợp sữa chua với nhiều loại thực phẩm khác để thêm hương, thêm vị cho gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét