Bạn có từng nghĩ sữa chua cũng có thể làm từ sữa bột? Cách làm sữa chua bằng sữa bột tương tự như cách làm thông thường, hương vị và màu sắc của sữa chua làm từ sữa bột hoàn toàn không khác so với sữa đặc, sữa tươi và còn có vị béo riêng từ sữa bột.
Bạn có từng nghĩ sữa chua cũng có thể làm từ sữa bột? Cách làm sữa chua bằng sữa bột tương tự như cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi thông thường, hương vị và màu sắc của sữa chua làm từ sữa bột hoàn toàn không khác so với sữa đặc, sữa tươi và còn có vị béo riêng từ sữa bột.
Sự khác biệt là phải nắm đúng lượng sữa bột cần sử dụng để đạt được hương vị như mong đợi. Có khá nhiều người thích ăn loại sữa chua này vì trong sữa bột có hương thơm được tinh chế, vị béo cũng cao hơn so với sữa tươi.
Sữa chua từ sữa bột cũng ngon không kém
Cách làm sữa chua bằng sữa bột ngon
Bước 1: Đun sôi nước lọc, để cho hơi nguội, khoảng 80 độ C thì cho sữa bột vào quậy đều cho tan. Tiếp đó là đổ sữa đặc vào, nếm xem vị ngọt đã phù hợp chưa và nêm nếm lại nếu cần.
Bước 2: Để sữa nguội trong ít phút, cỡ 60 độ C thì đổ sữa chua cái vào, quậy lên cho quyện đều.
Bước 3: Múc sữa chua vào từng hũ, đậy kín nắp.
Bước 4: Pha nước ấm khoảng 80 độ C, đổ vào thùng ủ sữa, xếp từng hũ sữa chua vào. Đậy kín và để trong 8 tiếng.
Bước 5: Lấy sữa chua ra, để cho nguội hoàn toàn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng là có thể dùng.
Sữa chua từ sữa đặc có thể kết hợp thêm với nhiều loại trái cây như dâu, kiwi, cherry, nước ép lượu,…Không nên cho các loại trái cây có tính chua như chanh dây, cam, chanh vào vì dễ gây kết tủa không tốt cho sức khỏe. Bạn thấy cách làm sữa chua này có đơn giản không? Thử ngay một mẻ để thưởng thức tại nhà nào!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét