Thứ Năm, 9 tháng 11, 2017

Cách làm sữa chua hạt đác

Cách làm sữa chua hạt đác

Hạt đác là một loại hạt hữu cơ có nhiều dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Khi kết hợp loại Hạt này với sữa chua chúng ta sẽ có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng đơn giản và có thể làm tại nhà. Hãy xắn tay và làm ngay nào!

Hạt đác là một loại hạt hữu cơ có nhiều dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Khi kết hợp loại Hạt này với sữa chua chúng ta sẽ có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng đơn giản và có thể làm tại nhà. Hãy xắn tay và làm ngay nào!

Hạt đác được biết đến là một loại Hạt có màu trắng đục, dẻo, mềm và ăn khá ngon, bùi bùi, béo béo, giòn dai. Người ta có nhiều cách để chế biến loại Hạt này như ăn kèm với các loại chè, rim đường để ăn riêng hoặc nấu với nước dừa để ăn với đá,…trong đó còn có món sữa chua Hạt đác được nhiều người yêu mến. Bạn có từng thưởng thức món ăn tráng miệng này?

Xem thêm: Cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện

hình sữa chua Hạt đác
Sữa chua thơm ngon kết hợp với hạt đác vô cùng hấp dẫn

Các bước thực hiện món sữa chua Hạt đác

Bước 1: Đun nóng sữa tươi, cho sữa đặc vào quậy đều cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng 50 – 60 độ C thì đổ thêm sữa chua vào, khuấy đều tay.

Bước 2: Hạt dác bóc vỏ sẵn, rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước với 100 gram đường, cho Hạt đác vào rim khoảng 10 – 20 phút cho thấm vị. Đổ vào một hộp sạch, đặt vào tủ mát.

Bước 3: Đổ sữa chua vào hũ, đậy kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy kín nắp và để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng cho sữa chua lên men trọn vẹn.

Bước 4: Lấy sữa chua ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng. Khi ăn, cho Hạt đác vào chung và thưởng thức.

Hương vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua hòa quyện với vị béo, bùi, giòn giòn của Hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món ăn này thích hợp làm món tráng miệng cho các bữa ăn gia đình hoặc tiệc nhỏ. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét