Sữa chua không đường thường được dùng để làm giảm đi độ ngọt của các món như sinh tố, trái cây ngọt hoặc dùng làm công cụ giúp làm đẹp da, giữ dáng. Làm sữa chua không đường khá dễ, trong công thức này sẽ loại bỏ hoàn toàn vị ngọt của đường.
Sữa chua không đường thường được dùng để làm giảm đi độ ngọt của các món như sinh tố, trái cây ngọt hoặc dùng làm công cụ giúp làm đẹp da, giữ dáng. Làm sữa chua không đường khá dễ, trong công thức này sẽ loại bỏ hoàn toàn vị ngọt của đường.
Hương vị của sữa chua không đường cũng vẫn độc đáo, thơm ngon và hấp dẫn như sữa chua có đường nên bạn không cần phải lo ngại nó không được chào đón. Do không có đường nên khi kết hợp nó với những loại trái cây ngọt, bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn vị ngọt tự nhiên như món sữa chua Mít hay sữa chua xoài đấy! Giờ thì cùng chuẩn bị để thực hiện món ăn này nhé!
Sữa chua không đường rất tốt cho sức khỏe
Thực hiện theo các bước sau
Bước 1: Tiệt trùng bằng nước sôi các công cụ và hũ đựng sữa chua tránh sữa chua bị nhớt sau khi làm. Đổ sữa tươi vào một nồi sạch.
Đun cho hơi ấm trên bếp.
Bước 2: Sau đó, đổ sữa chua cái vào, khuấy nhẹ theo 1 chiều cho hỗn hợp tan đều. Không khuấy nhiều chiều làm sữa chua bị vón và nhớt khi làm xong.
Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ đựng (Bạn chọn loại thủy tinh hay nhựa đều được). Sử dụng một chiếc nồi giữ nhiệt tốt, đổ nước ấm cỡ 70 - 80 độ C vào. Không đổ đầy quá, nước chỉ nên vừa 2/3 hũ làm sữa chua mà thôi nếu không sữa chua sẽ khó lên men. Đậy kín nắp nồi, đem ủ tầm 8 tiếng. Sau đó cho vào ngăn mát để ăn dần hoặc sử dụng làm mặt nạ dưỡng da,...
Bây giờ, bạn có thể hưởng thức sữa chua không đường mát lạnh hoặc kết hợp với một chút trái cây để thêm hương vị, kích thích vị giác hay có thể làm sữa chua nha đam đắp mặt để làm trắng da cho mình và cả gia đình nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét