Bạn từng thưởng thức một đĩa sữa chua với hoa quả dầm chưa? Ngon cực mà lại dễ làm. Tuy nhiên nếu không nắm được các bí quyết thì khó mà làm ra món yogurt đúng vị được. Chắc chắn là bạn không nên bỏ qua món ăn này trong những ngày nóng bức.
Bạn từng thưởng thức một đĩa sữa chua với hoa quả dầm chưa? Ngon cực mà lại dễ làm. Tuy nhiên nếu không nắm được các bí quyết thì khó mà làm ra món yogurt đúng vị được. Chắc chắn là bạn không nên bỏ qua món ăn này trong những ngày nóng bức.
Có nhiều loại hoa quả có thể sử dụng để ăn kèm với sữa chua, ngoài việc sử dụng một loại duy nhất thì chúng ta cũng có thể kết hợp thêm nhiều loại có hương vị thơm ngon mà không bị trội vị. Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm sữa chua tại nhà và cách kết hợp các loại trái cây thơm ngon mà không bị tách vị với nhau để bạn có được một món ngon dinh dưỡng, hấp dẫn.
Sữa chua kết hợp với nhiều loại trái cây độc đáo và ngon miệng
Cách làm sữa chua hoa quả dầm ngon
Làm sữa chua:
- Cho sữa đặc, sữa tươi vào chung với nhau, quậy đều cho tan rồi đổ vào nồi, đun trên bếp cho tới khi sữa hơi bốc khói nhưng không sôi. Tắt bếp, để cho hơi nguội.
- Khi sữa nguội khoảng 60 độ c thì cho sữa chua cái vào, quậy đều. Múc sữa chua vào hũ đựng.
- Đặt sữa chua vào hộp ủ, rót nước ấm vào để ủ. Đậy kín hộp trong 8 tiếng.
- Lấy sữa chua ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát.
Sơ chế hoa quả:
- Dây tây bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Phúc bồn tử ngâm qua nước muối rồi rửa sạch, để ráo.
- Nho khô rửa qua nước ấm để tránh bị sạn và quá ngọt.
- Yến mạch giữ nguyên.
Làm sữa chua hoa quả dầm: Bạn cho một lớp yến mạch vào ly, tiếp đó là sữa chua đã ủ lạnh, cuối cùng là các loại trái cây. Khi ăn trộn đều lên và thưởng thức. Bạn có thể thêm tỉ lệ trái cây theo ý muốn. Không những vậy, bạn còn có thể làm món sữa chua theo cách làm sữa chua dâu tây ngon đẹp với công thức đơn giản hơn lại không tốn nhiều thời gian, vừa để thưởng thức hay để đắp mặt (dùng sữa chua không đường vừa an toàn vừa hiệu quả)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét