Bạn thích ăn sầu riêng nhưng ngại ăn nhiều sẽ nóng. Để giúp bạn không lo nóng, chúng tôi giới thiệu cho bạn món sữa chua sầu riêng vừa thơm ngon hấp dẫn và còn đẹp da. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa chua và sầu riêng tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy độc đáo.
Bạn thích ăn sầu riêng nhưng ngại ăn nhiều sẽ nóng. Để giúp bạn không lo nóng, chúng tôi giới thiệu cho bạn món sữa chua sầu riêng vừa thơm ngon hấp dẫn và còn đẹp da. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa chua và sầu riêng tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy độc đáo.
Muốn có món sữa chua sầu riêng ngon, khâu chọn lựa và chuẩn bị nguyên liệu luôn rất quan trọng đặc biệt là với sầu riêng. Để chọn được sầu riêng ngon cơm dày, hạt lép bạn hãy lưu ý đến những vấn đề sau đây.
Mùi của trái sầu riêng: thông thường khi những trái sầu riêng đã chín, phần vỏ bên ngoài sẽ bị tách ra và làm lan tỏa mùi hương của sâu riêng, nếu chúng có mùi nồng nghĩa là đã chín. Với một số trường hợp trái sầu riêng vẫn bị nứt vỡ ra nhưng không thơm tốt nhất bạn đừng nên chọn vì chúng hoàn toàn chưa chín, lý do xuất hiện những vết nứt có thể là do bị rơi rớt.
Hình dáng: hãy để ý đến sầu riêng có hình dạng không đều hoặc thuôn dài vì thịt của chúng thường thơm và dày hơn. Không nên chọn các loại sầu riêng với hình dáng hoàn hảo sẽ không ngon và phần thịt thường ít béo hơn.
Ngoài ra, bạn hãy lắc thử trái sầu riêng khi nghe tiếng động bộp bộp là cơm dày và hạt lép, chú ý chọn những trái già đã chín thường có phần gai to, cứng, đầu gai hơi tròn. Với món sữa chua sầu riêng này có cách làm tương tự như cách làm sữa chua bơ đã được giới thiệu ở bài trước và chỉ khác nhau ở phân nguyên liệu là bơ và sầu riêng
Món sữa chua sầu riêng thơm ngon tuyệt hảo
Cách làm sữa chua sầu riêng:
Bước 1: Trong một cái nồi cho các nguyên liệu như 300 ml sữa tươi và 200 gram sữa đặc vào, bắt lên bếp đun nấu với lửa nhỏ hoặc vừa cho ấm là được.
Bước 2: Múi sầu riêng bạn tách ra giữ lấy phần thịt, bỏ hạt. Sau đó, mang phần thịt sầu riêng đi xay sơ qua rồi cho vào nồi chứa hỗn hợp sữa đã đun ấm cùng với 2 hũ sữa chua, dùng vá gỗ khuấy đều tất cả.
Bước 3: Chuẩn bị các hũ đựng rồi múc sữa chua sầu riêng ra hết tất cả các hũ. Sắp xếp ngăn nắp chúng vào thùng nhựa ủ, rót thêm nước nóng vào đến gần cổ của hũ sữa chua. Đậy kín nắp và ủ qua đêm khoảng 6 – 8 giờ đồng hồ.
Bước 4: Sau khi thời gian ủ thì cho các hũ sữa chua vào trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 giờ đồng hồ để làm lạnh là có thể dùng được.
Giờ thì hãy nhanh tay vào làm ngay sữa chua sầu riêng để tạo sự bất ngờ cho những người thân yêu nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét