Bơ là một loại trái cây khá độc đáo, hầu hết các loại quả thông thường chỉ chứa hợp chất bao gồm đường, tinh bột và chất xơ, trong khi bơ có chứa cả chất béo tốt. Sữa chua bơ vừa thơm ngon tươi mát lại rất bổ dưỡng là một món ăn tráng miệng tuyệt vời bạn nhất định không thể bỏ qua.
Bơ là một loại trái cây khá độc đáo, hầu hết các loại quả thông thường chỉ chứa hợp chất bao gồm đường, tinh bột và chất xơ, trong khi bơ có chứa cả chất béo tốt. Sữa chua bơ vừa thơm ngon tươi mát lại rất bổ dưỡng là một món ăn tráng miệng tuyệt vời gần giống như món sữa chua hoa quả dầm mà bạn nhất định không thể bỏ qua.
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng quả bơ có nhiều công dụng rất tốt cho sức khoẻ người dùng. Điển hình là có chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú như vitamin K, C, B5, B6, E, Folate, Kali ngoài ra còn có các dưỡng chất tốt khác, trong quả bơ có chưa một loại axit béo không bão hòa tốt cho tim mạch, ăn bơ có thể hạ cholesterol và triglyceride, tốt cho mắt… khi kết hợp sữa chua và bơ chúng ta sẽ có ngay món ăn tuyệt ngon giúp bổ sung dưỡng chất và giải nhiệt hiệu quả. Hãy học ngay cách làm sữa chua bơ với công thức đơn giản dưới đây nhé!
Sữa chua bơ món ăn tráng miệng tuyệt vời
nhất định không thể bỏ qua trong mùa nóng
Cách làm sữa chua bơ:
Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho các thành phần sữa tươi và sữa đặc vào, bắt lên bếp đun với lửa vừa cho ấm là được.
Bước 2: Bơ chín mua về bạn hãy gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng vừa. Sau đó, mang phần thịt bơ đi xay sơ qua rồi cho vào nồi chứa hỗn hợp sữa đã đun ấm cùng với 2 hũ sữa chua, khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Múc sữa chua ra các hũ đã chuẩn bị, cho vào thùng nhựa. Đổ thêm nước sôi khoảng 80 độ C vào đến 1/2 hoặc gần cổ của hũ, đậy kín nắp và ủ qua đêm khoảng 6 – 8 tiếng.
Bước 4: Khi đã ủ đủ thời gian thì lấy các hũ sữa chua cho vào trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 - 2 giờ để làm lạnh là có thể dùng được.
Món sữa chua bơ với hương vị dễ ăn, beo béo cuốn hút nên thích hợp với mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thường xuyên sử dụng sữa chua bơ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và giúp gia tăng đáng kể giá trị dinh dưỡng của các thực phẩm khác trong cơ thể người dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét