Vị chua chua của sữa chua kết hợp với hương thơm riêng của dây tây có khiến bạn xao lòng mỗi khi nghĩ về nó. Thay vì đi mua sao không tự làm để có thể thưởng thức bất cứ lúc nào? Thử ngay với công thức dễ thực hiện bên dưới nhé!
Vị chua chua của sữa chua kết hợp với hương thơm riêng của dây tây có khiến bạn xao lòng mỗi khi nghĩ về nó. Thay vì đi mua sao không tự làm để có thể thưởng thức bất cứ lúc nào? Thử ngay với công thức dễ thực hiện bên dưới nhé!
Khác với món sữa chua nha đam với vị dai ngon sần sật của nha đam thì Dâu tây có vị chua ngọt hấp dẫn, màu sắc tươi sáng và hương thơm đặc trưng. Đây là một loại trái cây được rất nhiều bạn gái yêu thích. Khi hai loại thực phẩm là sữa chua và dâu tây kết hợp với nhau, sẽ tạo nên sức quyến rũ khó ngờ? Nhâm nhi từng muỗng sữa chua mát lạnh, thơm lừng hương trái cây chắc chắn là điều mà bạn đang rất muốn làm đúng không nào?
Sữa chua dâu tây đẹp mắt và hấp dẫn
Cách làm sữa chua dâu tây ngon
Bước 1: Trộn sữa tươi, sữa đặc vào với nhau, đặt lên bếp và đun lửa vừa. Khi sữa sôi nhẹ, cỡ 80 – 90 độ C thì tắt bếp. Để nguội trong vài phút.
Bước 2: Khoảng 65 độ C thì đổ sữa chua cái vào, quậy đều. Múc sữa chua ra ca hoặc hủ lớn, đậy kín.
Bước 3: Đổ vào hộp hoặc thùng ủ nước ấm khoảng 80 độ C, đặt hũ sữa chua vào. Đậy kín nắp, cỡ 8 tiếng để sữa chua lên men vừa vị.
Bước 4: Dâu tây gọt cuống, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
Bước 5: Khi lấy sữa chua ra thì cho dâu tây xay vào, trộn đều. Múc sữa chua vào từng hủ nhỏ, đậy chặt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3 tiếng.
Thưởng thức và cảm nhận hương vị đặc trưng của sữa chua dây tây ngay và luôn nào! Bạn hãy tự tay làm sữa chua tại nhà để đãi cả nhà một bữa sữa chua để thể hiện tay nghề khéo léo của mình nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét