Thứ Ba, 15 tháng 5, 2018

Bỏ túi ngay cách làm trà sữa Thái đỏ thơm ngon

Bỏ túi ngay cách làm trà sữa Thái đỏ thơm ngon

Trà sữa đang thống trị thế giới đồ uống của giới trẻ với hàng loạt các loại trà sữa khắp nơi trên thế giới du nhập vào Việt Nam. Trong đó, trà sữa Thái đỏ là một trong những cái tên liên tục được nhắc lại tại các quầy gọi món ở các quán trà sữa. Bạn hoàn toàn có thể pha trà sữa Thái đỏ tại nhà chỉ với một vài bước đơn giản.

 

Trà sữa đang thống trị thế giới đồ uống của giới trẻ với hàng loạt các loại trà sữa khắp nơi trên thế giới du nhập vào Việt Nam. Trong đó, trà sữa Thái đỏ là một trong những cái tên liên tục được nhắc lại tại các quầy gọi món ở các quán trà sữa. Bạn hoàn toàn có thể pha trà sữa Thái đỏ tại nhà chỉ với một vài bước đơn giản.

Trà Thái Lan đỏ được pha từ loại trà đặc trưng được sản xuất ở đất nước Chùa Vàng. Loại trà này mang vị ngọt và mùi hương của các loại thảo mộc, hoa cỏ khác hẳn với loại trà xanh quen thuộc. Trà Thái Lan đỏ được xem là nền trà hoàn hảo khi pha trà sữa vì có màu đỏ cam tự nhiên.

Nhờ hương vị thơm béo, màu đỏ cam nóng bỏng mà trà sữa Thái Lan đỏ tạo nên cơn sốt trong giới trẻ. Có rất nhiều bạn trẻ không cần nhìn menu mà gọi ngay một ly trà sữa Thái đỏ mỗi khi bước vào quán. Nếu bạn đang ngại cái nắng hè và cảnh chờ đợi xếp hàng dài thì cách pha chế trà sữa Thái đỏ dưới đây sẽ giúp bạn có ngay thức uống yêu thích trong vài nốt nhạc.

trà sữa thái đỏ

Trà sữa Thái đỏ có màu đỏ cam tự nhiên, đẹp mắt

Các bước làm trà sữa thái đỏ:

Bước 1: Đun sôi khoảng 300ml nước sôi, để nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Cho khoảng 3 - 4 thìa trà Thái Lan đỏ vào nước đã đun sôi, để khoảng 10 phút cho ra chất trà. Sau khi trà ra màu đậm, bạn lấy túi vải nhỏ hoặc tấm lọc để lọc riêng phần xác và cốt trà (Có thể thay bằng trà Thái đỏ túi lọc để đơn giản hóa các công đoạn). Lưu ý, dù dùng trà khô hay trà túi lọc, bạn cũng không nên ngâm trà quá lâu để tránh cốt trà bị đắng chát.

Hiện nay, bạn có thể tìm mua gói trà Thái Lan đỏ tại cái siêu thị. Trà dễ bảo quản nên có thể trữ dùng pha trà sữa Thái Lan đỏ nhiều lần.

Bước 2: Cho khoảng 50gr đường cát trắng vào trà khuấy đều cho đến khi tan hết.

Bước 3: Cho khoảng 300ml sữa tươi và 50ml sữa đặc vào ly khuấy đều. Từ từ rót hỗn hợp sữa vào ly trà, tiếp tục khuấy đều tay cho sữa và trà hòa quyện đều vào nhau. Cuối cùng thêm đá vào và thưởng thức.

Nếu có điều kiện, bạn có thể cho sữa, trà, đá vào bình lắc và lắc đều, mạnh tay để trà sữa Thái Lan đỏ đều vị và ngon hơn.

trà thái đỏ

Trà Thái đỏ chuẩn giúp pha trà sữa Thái đỏ ngon hơn (Ảnh: DVP market)

Chỉ với vài bước đơn giản với dụng cụ có sẵn, nguyên liệu dễ mua, bạn có thể tự làm ngay một ly trà sữa Thái đỏ tại nhà mà không cần mất thời gian xếp hàng ở các quán trà sữa. Trà sữa Thái đỏ không chỉ giúp bạn giải khát mà còn tạo cảm giác thư giãn với hương thơm dễ chịu từ các loại hoa, thảo mộc - thành phần có trong trà Thái đỏ.

Nhiều người vẫn hay đặt câu hỏi trà sữa Thái đỏ hay trà sữa Thái xanh ngon hơn, tuy nhiên, đây là câu hỏi khó trả lời chính xác. Nếu như trà sữa Thái đỏ mang đến hương vị khác lạ với trà từ thảo mộc thì trà sữa Thái xanh có hương vị truyền thống, cả hai đều mang đến tác dụng giải khát, giảm nhiệt mùa hè. Nếu đã có cơ hội thử qua trà sữa Thái xanh, bạn có thể bắt tay vào làm ngay trà sữa Thái đỏ theo công thức vừa bật mí trên để tự tìm xem đâu mới chính là loại trà sữa Thái đã đốn tim bạn.



Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/cong-thuc/tra-sua/tra-sua-thai-do

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét