Thứ Ba, 15 tháng 5, 2018

Cách làm trà sữa Thái xanh hương vị chuẩn

Cách làm trà sữa Thái xanh hương vị chuẩn

Có nguồn gốc từ xứ sở chùa Vàng, trà sữa thái (Cha-yen), còn được gọi trà đá Thái, trà đá kiểu Thái là thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Ngoài cách pha chế thông thường, pha trà sữa thái với bột béo sẽ là bí quyết giúp bạn kinh doanh hiệu quả, đem đến hương vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt cho đồ uống này.

Có nguồn gốc từ xứ sở chùa Vàng, trà sữa thái (Cha-yen), còn được gọi trà đá Thái, trà đá kiểu Thái là thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Ngoài cách pha chế thông thường, pha trà sữa thái với bột béo sẽ là bí quyết giúp bạn kinh doanh hiệu quả, đem đến hương vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt cho đồ uống này.

Matcha là loại bột trà xanh có hàm lượng mạnh mẽ nhất từ vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, các axit amin mà không một loại trà nào sánh bằng. Trà này có nhiều lợi ích cho sức khỏe: tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo, giải độc cơ thể, tăng cường tâm trạng, hỗ trợ tập trung, đồng thời ngăn ngừa bệnh tật, giảm thiểu cholesterol và phòng chống ung thư. Vì vậy, cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh là cách dễ dàng, đơn giản để nâng cao lợi ích sức khỏe bằng chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

bí quyết pha trà sữa thái xanh

Cùng khám phá bí quyết pha trà sữa thái xanh (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cho nước vào nồi đun cho đến khi tim sôi (khoảng 80 độ C) bạn cho bột trà xanh + đường vào, khuấy đều và đun nhỏ lửa khoảng 5 – 10 phút cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Tiếp tục cho thêm sữa đặc + sữa tươi + bột béo vào hỗn hợp, không đun sôi, đun vừa trong khoảng 5 phút, liên tục khuấy đều trong quá trình nấu cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Đổ trà sữa vào chai thủy tinh và ủ trong tủ lạnh ít nhất khoảng 8h trước khi dùng để đảm bảo hương vị trà sữa thêm đậm đà, thơm ngon.

Bước 4: Cho trà sữa đã ủ ra ly, thêm đá và thêm sương sáo (thạch đen), trân châu, rau câu... và bắt đầu thưởng thức.

trà sữa thái xanh thức uống đắt hàng

Đây là thức uống cực kỳ đắt hàng trong những ngày hè nắng nóng (Ảnh: Internet)

Trà sữa thái có hương vị đặc trưng và hấp dẫn, khi du nhập vào Việt Nam, nó nhanh chóng trở thành thức uống yêu thích của các bạn trẻ. Cùng với óc sáng tạo vô tận, các chủ quán đã pha trà sữa thái để bán theo cách sáng tạo, kết hợp cùng nhiều loại thạch, trân châu và pudding hấp dẫn khác.

Biến thể: Phiên bản khác của trà sữa matcha ngọt ngào từ Thái Lan là bạn có thể cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng mật ong tạo thành trà sữa đá chanh mật ong “đắt hàng” không kém. Không chỉ thưởng thức, trà sữa thái matcha món đồ uống cực hút khách và không thể thiếu trong các hàng quán kinh doanh. Cách nấu trà sữa thái vị trà xanh ngon, hấp dẫn khách hàng, bạn nên chú ý đến việc chọn nguyên liệu và bí quyết pha chế.

Bạn sử dụng bột trà xanh (matcha) Thái Lan, mã vạch 885, tránh sử dụng loại bột của Trung Quốc, mã vạch từ 690 – 695. Để trà có màu xanh đậm và thơm mùi matcha hơn, bạn giảm lượng sữa tươi lại, tăng lượng nước + lượng trà lên nhưng tránh cho quá nhiều bột trà làm trà bị đắng chát. Ngoài ra, bạn dùng bột thái xanh được bán trong các siêu thị cũng có thể pha được loại trà sữa hấp dẫn này, phân biệt bột thái xanh và thái đỏ để tránh nhầm lẫn. Chúc các bạn thành công!



Ban đầu được đăng bởi: https://dayphache.edu.vn/cong-thuc/tra-sua/tra-sua-thai-xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét