Lớp milk foam trắng tinh, sánh mịn thật hấp dẫn trên những ly trà sữa, hồng trà và đặc biệt là món trà đen luôn khiến bạn phải trầm trồ. Chút mặn mặn, ngọt ngọt của milk foam cứ như quấn quýt vị giác của bạn được một phen chao đảo. Nhưng bạn đã sở hữu công thức milk foam cho riêng mình hay chưa?
Lớp milk foam trắng tinh, sánh mịn thật hấp dẫn trên những ly trà sữa, hồng trà và đặc biệt là món trà đen luôn khiến bạn phải trầm trồ. Chút mặn mặn, ngọt ngọt của milk foam cứ như quấn quýt vị giác của bạn được một phen chao đảo. Nhưng bạn đã sở hữu công thức milk foam cho riêng mình hay chưa?
Những thương hiệu thức uống nổi tiếng luôn nghiên cứu để cho ra đời những mẻ milk foam ngon nhất để phục vụ nhu cầu thưởng thức của khách hàng. Gong Cha, KOI Thé hay The Coffee House là những cái tên hiện nay đang tạo được cơn sốt với những tín đồ milk foam bằng những cái tên như trà sữa foam milk, trà đen macchiato, trà lài macchiato… Cùng Dạy Pha Chế tìm hiểu công thức và các bước thực hiện một mẻ milk foam để trà sữa có vị béo chuẩn như Gong Cha nhé!
Milk foam sánh mịn hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm milk foam ngon như ở Gong Cha
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tạo bọt bằng tay, rót lần lượt 20 ml kem béo lỏng, 80 ml sữa tươi, 40 ml kem tươi, 40 ml frappe choice, 40 ml caramel syrup và 2 – 4 gram muối ăn vào. Tùy sở thích mà bạn có thể cho lượng muối phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 2: Đậy nắp và tiến hành đánh đến khi cảm thấy thật nặng tay thì bạn có thể dừng lại và kiểm tra độ sánh của milk foam. Nếu có máy đánh trứng bạn có thể đánh để tiết kiệm thời gian hơn.
Phần milk foam được dùng kèm với trà sữa hay một ly trà pha sẵn, chỉ mới nghe tên đã thấy hấp dẫn. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay cách làm milk foam mà Dạy Pha Chế Á Âu hướng dẫn? Chúc bạn thành công và cùng chia sẻ công thức này đến bạn bè nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét