Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

Cách nấu nha đam đường phèn giải nhiệt

Cách nấu nha đam đường phèn giải nhiệt

Nha đam đường phèn là thức uống đem tới nhiều công dụng cho sức khỏe, nhất là đối với làn da của bạn. Khi kết hợp với đường phèn đem tới vị ngọt nhưng vô cùng thanh mát, không gắt cũng như không sinh nhiệt nóng bức.

 

Nha đam đường phèn là thức uống đem tới nhiều công dụng cho sức khỏe, nhất là đối với làn da của bạn. Khi kết hợp với đường phèn đem tới vị ngọt nhưng vô cùng thanh mát, không gắt cũng như không sinh nhiệt nóng bức.

hình nước nha đam đường phèn

Nha đam hay còn gọi là lô hội là loại thực phẩm xanh, tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu chế biến không kỹ sẽ dễ bị nhớt và đắng nhẫn, khó uống. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách để chế biến món nha đam đường phèn thơm mát, hậu vị ngọt ngào mà trong bài viết 4 loại nước mát thần thánh giúp giải nhiệt đã giới thiệu về món thức uống này, cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

2 bẹ nha đam

1 bó lá dứa

2 lít nước lọc

200g đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

1 ít muối

1 ít dầu chuối

Nha đam đường phèn thanh mát, không nhẫn đắng lại giòn ngọt vui miệng

Cách nấu nha đam đường phèn:

Bước 1: Nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh. Phần thịt trắng xắt hạt lựu.

Bước 2: Chuẩn bị một thau nước to, cho thêm muối, nước đá vào, chon ha đam vào ngâm khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ phần nhớt và đắng của nha đam. Sau đó vớt nha đam ra, để ráo nước.

Bước 3: Cho nước, đường cùng lá dứa vào nồi. Đun thật sôi, cho tiếp 1 ít dầu chuối vào, sau đó cho nha đam vào rồi tắt bếp là được.

Với phương pháp này bạn chắc chắn sẽ có một nồi nha đam đường phèn thơm ngon, không chỉ không nhẫn đắng mà nha đam vẫn giữ được độ giòn, ngọt. Đường phèn giúp nước thanh ngọt không sợ nóng, bạn có thể chia vào từng chai nhỏ rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. Có thể dùng nha đam đường phèn thay nước lọc cũng rất tốt.

Chỉ với một ít nguyên liệu dân dã, dễ tìm bạn lại không đắt tí nào đã có cho mình một thức uống thanh nhiệt, lại rốt tốt cho da. Nha đam đường phèn nên là thức uống luôn luôn có trong tủ lạnh của nhà bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể nấu cho mình nồi nha đam đường phèn như ý.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét